Giải giùm em.

V

vocongtruong

vì y=-2x+2 là tiếp tuyến của đồ thị hàm số y=(1-m)x^3+3(m-1)x^2+x+1-m nên giữa hai đồ thị này chỉ có một tọa độ chung.
giờ ta thế x=1 vào y=-2x+2 ta được y= 0
vậy tọa độ (1;0) là một tiếp điểm
thế giá trị x=1 vào y=(1-m)x^3+3(m-1)x^2+x+1-m ta được:
m+2= y mà y=0 vậy m=-2 thì y=-2x+2 là tiếp tuyến của đồ thị hàm số y=(1-m)x^3+3(m-1)x^2+x+1-m :D:D:D:D:D:D:D
 
H

honganh764

Ua? sao vậy được bạn ui! nếu nó tiếp xúc tại môt điểm nhưng cắt tại diểm khác thì sao?? Đồ thị hàm bậc 3 mà!
mà làm sao bạn bik được 2 do thi nay tiep xuc tai tung do bang 0 duoc
Mình nghĩ làm vậy không duoc dau! doi voi dang bai nay thi giai he thi kha? thi hơn
 
N

ngoisaohieulongtoi92

dạng bài này cứ hệ pt mà bạn j viết ở trên mà tương thôi..........:D
 
Top Bottom