giải giùm em với

N

nguyehuuhuy14112000

Nhớ cảm ơn tớ đấy nhá

Ta thử : p=2 thì p+10=12 sẽ là hợp số

P=3 thì cả p+10 và p+14 đều là số nguyên tố

Nếu p>3 thì khi p:3 sẽ có các số dư là:1,2

Trường hợp 1: p:3 dư 1 thì p=3k+1

p+14 =3k+1+14=3k+15 chia hết cho 3 => p+14 là hợp số

Trường hợp 2: p:3 dư 2 thì p=3k+2

p+10=3k+2+10=3k+12 chia hết cho 3=> p+14 là hợp số

Vậy p=3 thì p+10 và p+14 sẽ là số nguyên tố

Nhớ thanks nghe

:):):):):):):):):):)

;);););););););););)

:D:D:D:D:D:D:D:D:D

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
1

123conheo

p= 3 thi p+10 va p+14 la so nguyen to
Minh chi lam dc ra dap an thoi chu minh ko biet trinh bay dau. sorry nha
 
N

nguyehuuhuy14112000

Bạn cứ làm như thế(Bài giải là cả bài đó đó) dạng này ở nhà tớ làm nhiều rồi không sai đâu

:):):):):):):):):):):):):):):)

:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D

:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-

;););););););););););););););)
 
S

sangcutepro

số 3 là số nguyên tố, khi cộng với 10 và 14 sẽ được các số nguyên tố 13 và 17, vậy ta thử gấp đôi 3 lên sẽ được 9, ta có:p=9=9+10=19 (số nguyên tố)
=9+14=23 (số nguyên tố)
nếu đồng ý nhấn 0K giùm nhé.hé hé
 
N

nguyngochieu_10x

Ta thử : p=2 thì p+10=12 sẽ là hợp số

P=3 thì cả p+10 và p+14 đều là số nguyên tố

Nếu p>3 thì khi p:3 sẽ có các số dư là:1,2

Trường hợp 1: p:3 dư 1 thì p=3k+1

p+14 =3k+1+14=3k+15 chia hết cho 3 => p+14 là hợp số

Trường hợp 2: p:3 dư 2 thì p=3k+2

p+10=3k+2+10=3k+12 chia hết cho 3=> p+14 là hợp số

Vậy p=3 thì p+10 và p+14 sẽ là số nguyên tố

Nhớ thanks nghe
 
D

doi_denkno1

Ta thử : p=2 thì p+10=12 sẽ là hợp số

P=3 thì cả p+10 và p+14 đều là số nguyên tố

Nếu p>3 thì khi p:3 sẽ có các số dư là:1,2

Trường hợp 1: p:3 dư 1 thì p=3k+1

p+14 =3k+1+14=3k+15 chia hết cho 3 => p+14 là hợp số

Trường hợp 2: p:3 dư 2 thì p=3k+2

p+10=3k+2+10=3k+12 chia hết cho 3=> p+14 là hợp số

Vậy p=3 thì p+10 và p+14 sẽ là số nguyên tố
:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):Nhớ thanks mình nhá:khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196)::khi (196):​
 
Top Bottom