giải giùm em một số bài tập về chuyển động tròn đều

U

univn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vành ngoài của một bánh xe ô tô có bán kính là 25cm.Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài của bánh xe khi ô tô đang chạy với tốc độ dài 36km/h
2.Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao 250km bay quanh Trái đất theo một quỹ đạo tròn.Chu kỳ quay của vệ tinh là 88 phút.Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh.Cho bán kính Tđ là Rđ=6400km
3.Kim giờ của một đồng hồ dài bằng ba phần tư kim phút.Tìm tỉ số giữa tốc độ góc của hai kim và tỷ số giữa tốc độ dài của đầu mút hai kim
4.Rđ=6400km.Khoảng cách tđ-mặt trăng r=384000km.Thời gian mt quay 1 vòng quang tđ là 2.36x10^6.
a.Gia tốc hướng tâm của một điểm ở xích đạo?
b.Gia tốc ht của MT trong chuyển động quang Tđ?
 
T

thuong0504

1.Vành ngoài của một bánh xe ô tô có bán kính là 25cm.Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của một điểm trên vành ngoài của bánh xe khi ô tô đang chạy với tốc độ dài 36km/h
2.Một vệ tinh nhân tạo ở độ cao 250km bay quanh Trái đất theo một quỹ đạo tròn.Chu kỳ quay của vệ tinh là 88 phút.Tính tốc độ góc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh.Cho bán kính Tđ là Rđ=6400km
3.Kim giờ của một đồng hồ dài bằng ba phần tư kim phút.Tìm tỉ số giữa tốc độ góc của hai kim và tỷ số giữa tốc độ dài của đầu mút hai kim
4.Rđ=6400km.Khoảng cách tđ-mặt trăng r=384000km.Thời gian mt quay 1 vòng quang tđ là 2.36x10^6.
a.Gia tốc hướng tâm của một điểm ở xích đạo?
b.Gia tốc ht của MT trong chuyển động quang Tđ?

câu 1,2 giải rồi, mình giải tiếp nhé
3)T_kim giờ=43200s
T_kim phút=3600s
ta có $\frac{r_kim giờ}{r_kim phút}=\frac{3}{4}$
áp dụng công thức $\omega =\frac{2\pi }{T}$ rồi lập tỉ lệ giữa kim giờ và kim phút thì bạn sẽ tìm ra được tỉ lệ đó
tương tự áp dụng công thức $v=\omega r$ rồi lập tỉ lệ thì tìm được tỉ lệ
4)một điểm ở xích đạo sẽ có tốc độ dài và tốc độ góc như trái đất, bạn áp dụng các công thức tính sẽ tìm ra được gia tốc hướng tâm ( ở câu b, bán kính sẽ là bán kính trái đất + khoảng cách từ mặt trăng tới trái đất)
bạn nhớ đổi đúng đơn vị nhé!:D
 
Last edited by a moderator:
T

thuong0504

Top Bottom