giai gium em may bai tich phân.

T

trantantai123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\int\limits_{0}^{\sqrt{2}}x^3\sqrt{x^2+2}dx[/tex]

[tex]\int\ \frac {1}{sin^2xcos^2x}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{pi/4} \frac {1+tanx}{cos^2x}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{ln2}^{ln5} \frac {(e^x+1)e^x}{\sqrt{e^x+1}}dx[/tex]

tính diện tích giới hạn bởi y= e^x và y=e^-x và x=1.
 
M

matocdo1292

[tex]\int\limits_{0}^{\sqrt{2}}x^3\sqrt{x^2+2}dx[/tex]

[tex]\int\ \frac {1}{sin^2xcos^2x}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{0}^{pi/4} \frac {1+tanx}{cos^2x}dx[/tex]

[tex]\int\limits_{ln2}^{ln5} \frac {(e^x+1)e^x}{\sqrt{e^x+1}}dx[/tex]

tính diện tích giới hạn bởi y= e^x và y=e^-x và x=1.


Chiến câu 1 trước :D
Đặt căn 2 của (x^2 +2) = t => t^2 = x^2 + 2
=> 2tdt = 2xdx => tdt = xdx
Mặt khác x^2 = (t^2 - 2)
=> x^3dx = (t^2 - 2)*tdt
=> x^3 * căn(x^2 + 2)dx = (t^2 - 2)*t^2 dt
Còn lại bạn tự giải mình hok biết viết mấy cái tích phân trên máy tính :D

Câu 2 là nguyên hàm hả bạn?
Nếu là nguyên hàm thì phân tích 1/(cos^2x*sin^2x) = 1/cos^2x + 1/sin^2x rồi nguyên hàm ra đc kết quả là tanx- cotx +C

Câu 3 tách thành 2 tích phân rồi tính. Ta có:
(1 + tanx)/cos^2(x) = 1/(cos^2(x)) + tanx/(cos^2(x))
cái đầu thì mình hok tính nữa
cái thứ 2 bạn đặt tanx = t => dt = dx/((cos^2(x))
Đổi cận roài làm nhé.

Câu 4 nhìn phức tạp quá ko dám làm ^^
 
Last edited by a moderator:
L

liverpool1

câu 1 : Đặt t=căn bậc hai của (x^2+2)
câu 2 : sin^2(x).cos^2(x)=(1/4).sin^2(2x)
=> Đặt t=cot(2x)
câu 3 : Đặt t= tanx
câu 4 : Đặt căn bậc hai của (e^x+1)
Mấy bài này thuộc loại cơ bản, bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản là làm đc :)
Chúc bạn tiến bộ :)>-
 
C

chungvietloan

mấy anh hay wa giai gium em bai nay y .........................
(1+cosX)e^X/(1+sinX) cận từ 0 đến bi chia 2 ^^
 
T

tieu_ho_991

dat dv = e^xdx , u = (1+cosx)/(1+sinx)
=> e^x(1+cosx)/(1+sinx)) - e^xd(1+cosx)/(1+sins) = I +J = A

ta co: J = e^xd(1+cosx)/(1+sinx) = (e^x(-1-sinx-cosx)/(1+sinx)2)dx

= - e^x/(1+sinx)dx - e^x.cosx/(1+sinx)2. dx = - k+M

xet M = e^x.cosx/(1+sinx)2 dat u= e^x , dv= cosx/(1+sinx)2 .dx => du = e^x , v = - 1/(1+sinx)

=> M = - e^x/ (1+sinx) + e^x/(1+sinx)dx = e^x/(1+sinx) + K

thay vao ta duoc :

A =e^x(1+cosx)/(1+sinx) + e^x/(1+sinx) the can vao la xong
 
Top Bottom