Giải giùm em cái bài tập này với

T

tr_sasuke2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tớ ko hiểu cái đề nó nói gì đành nhờ mọi người giải giúp :)

Trái đất quay quanh mặt trời một vòng trong thời gian 1 năm ( trung bình là 365 ngày ). Biết vận tốc quay của trái đất bằng 108 000km/h. Lấy số Pi bằng 3,14 thì giá trị trung bình bán kính quỉ đạo của trái đất quanh mặt trời là bao nhiêu
 
Last edited by a moderator:
D

dinhlamduc

- lúc đầu tính chu vi quỹ đạo bằng cách:
P = 365*24*108000 = 946080000 (km)
- sau đó tính bán kính:
r = [TEX]\frac{946080000}{2*3,14}[/TEX] = 150649681,5 (km)
rồi xong
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
Top Bottom