giải giùm em bài này với??????????nhanh nhanh tí nha

L

lelinh19lucky

ko bít đã kịp cho bạn chưa
đặt a=4+x
b=5+y
c=6+z
x,y,z>=0
giả sử x+y+z<1=>(x+y+z)^2<1
=>x^2+y^2+z^2+2(xy +xz+yz)<1=>x^2+y^2+z^2<1
a^2 +b^2 +c^2=(4+x)^2 +(5+y)^2 +(6+z)^2=16+8x +x^2+25+10y+y^2 +36+12z+z^2<77+1 +8 +2y+4z<86 +2(1-x) +2z<88-2x+2<=90 (do x,y,z<1 bạn hỉu chỗ này chứ)
trái với giả thiết do vậy x+y+z>=1
nên a+b+c>=16
ko bít gõ telex mong bạn thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Z

zsoulkeeperz

ko bít đã kịp cho bạn chưa
đặt a=4+x
b=5+y
c=6+z
x,y,z>=0
giả sử x+y+z<1=>(x+y+z)^2<1
=>x^2+y^2+z^2+2(xy +xz+yz)<1=>x^2+y^2+z^2<1
a^2 +b^2 +c^2=(4+x)^2 +(5+y)^2 +(6+z)^2=16+8x +x^2+25+10y+y^2 +36+12z+z^2<77+1 +8 +2y+4z<86 +2(1-x) +2z<88-2x+2<=90 (do x,y,z<1 bạn hỉu chỗ này chứ)
trái với giả thiết do vậy x+y+z>=1
nên a+b+c>=16
ko bít gõ telex mong bạn thông cảm


Chính xác rùi đấy bạn àk, tóan kiểu này có thể tham khảo tỏng tuyển tập Nâng Cao Và Phát Triển Tóan 9 (lớp mấy cũh có ^^) . Soul toàn làm bài trong đóa mà :)&gt;-:)&gt;-
 
Top Bottom