giai gium em bai logarit

T

the_dryad_309

bài ni mình biết giải mà lâu ni không viết mấy cái phương trình nên không nhớ cách ghi chỉ số trên chỉ số dưới..
có gì mình về tìm hiểu cách ghi rồi giúp bạn..
 
Last edited by a moderator:
U

uyenlong

bạn đạt t =log sau đó đưa về phương trình x ruùi giải nghiệm bằng delta ,nghiệm nào có ẩn t ta giải như phương trình mũ bình thường vậy là xong
 
T

the_dryad_309

uk đúng rồi..mình cũng giải như bạn trên đó....mà ghi đặt t=log...mà chẳng biết ghi sau cho ra được cái logarit cơ số 2 của x nên chẳng biết trả lời sau hết....hic....chắc phải về học thêm cách ghi bằng toán trên máy tính thui..
 
H

hathubored

bai nay dat t=logar cơ số 2 của x từ đó suy ra x= 2 mũ t sau đó xét hàm số rù tính đạo hàm mình khong nhớ phải tính mấy lần nhưng tuwg đó suy ra đạo hàm luôn >= 0. pt hàm số đó = 0 nhẩm được 1 nghiệm suy ra nghiệm đó là duy nhất
 
Top Bottom