giải giùm em bài hoá nè zới

C

co_ba_la

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ BÀI:Đốt cháy 14,4g hợp chất hữu cơ A thu được 28,6g CO2 ;4,5g H2O và 5,3g Na2CO3
a: xác định công thức phân tử của A biết A chứa 2 nguyên tử oxi
b:dung dịch A phản ứng với H2SO4 tạo ra chất B ,chất B là dẫn xuất của benzen .Để trung hoà 6,74 g hỗn hợp gồm B và 1 axit đơn chức C phải dùng 65ml dung dịch NaOH 2 M.Xác định công thức của axit C
c:Cô cạn dung dịch sau phản ứng trên ,lượng muối khan thu được đem nung với NaOH đặc ,dư ;làm lạnh sản phẩm ở nhiệt độ phòng thu được chất lỏng D có khối lượng riêng của chất D là d D=0,8g/ml tính thể tich của chất lỏng D


cảm ơn mọi người :x
 
N

nhimconbuongbinh_1991

a)
mC=(28,6/44)=7,8 g C:H:O:Na=7,8/12:0,5/1:38/16:2,3/23
mH=(4,5*2/18)=0,5 g =7:5:2:1
mNa=(5,3*2/106)=2,3g
mO=mA-mC-mH-mNa=3,8g =>CT đơn giản là : (C7H5O2Na)n
vi A chứa 2 nguyên tử Oxi nên ctpt của A la C7H5O2Na
 
N

nhimconbuongbinh_1991

nè còn câu (b) cậu xem lai đề đi tớ làm thấy mấy số liệu cho vô lý thế nào ấy
coi lại nhé
 
Top Bottom