giải giùm e mấy bài hình này với ạ

H

huongcua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Cho hình chóp S.ABC có ABC là tam giác cân, AB = AC = a, BACˆ=α. Biết SA, SB, SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc α.

a) CMR: Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABC) là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác (ABC).
b) Tính khoảng cách từ S đến mp (ABC).

B2: CHo 3 tia Ox, Oy, Oz không cùng nằm trên một mp sao cho xOyˆ=xOzˆ=α(0<α<π2) và yOzˆ=β. Gọi γ là góc giữa Ox và mp(yOz). CMR: cosγ=cosα/(cosβ/2)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

B1: Cho hình chóp S.ABC có ABC là tam giác cân, AB = AC = a, BACˆ=α. Biết SA, SB, SC đều hợp với mặt phẳng (ABC) góc α.

a) CMR: Hình chiếu vuông góc của S trên mặt phẳng (ABC) là tâm của đường tròn ngoại tiếp tam giác (ABC).
b) Tính khoảng cách từ S đến mp (ABC).

Gọi H là hình chiếu của S trên ABC

xét 3 tam giác SHA , SHC và SHC đều bằng nhau theo trường hợp góc cạnh góc

vậy AH = HB = HC hay H là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC


câu b

SH là đoạn cần tính

xét tam giác SAH

có [laTEX]SH = tan\alpha. AH[/laTEX]

Muốn tính AH thì xét trong tam giác ABC

có góc

[laTEX]A = \alpha \Rightarrow B = C = \frac{180-\alpha}{2}[/laTEX]

dùng công thức

[laTEX]R = \frac{AC}{sinB} = AH[/laTEX]
 
C

cafekd

Anh ấy chưa làm dc nên không giải nữa đấy! :))

Bài 2: Hướng dẫn: Cậu lấy 3 điểm A, B, C lần lượt thuộc 3 tia Ox, Oy, Oz sao cho OA = OB =OC. Bài này chỉ khó cái vẽ hình sao cho dễ nhìn còn cách làm thì cứ giải như đã học. :)



 
Top Bottom