Toán [Lớp 7] Hình học

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho tam giác ABC vuông tại A,có góc B= 60o và AB= 5cm. Tia phân giác của góc B cắt AC tại D. Kẻ DE vuông góc với BC tại E.
a, Chứng minh: Tam giác ABD= tam giác EBD
b, Chứng minh: Tam giác ABE là tam giác đều
a/ hai tam giác bằng nhau vì là hai tam giác vuông có : BD chung, ABD=DBE
b/ a=>AB=BE
mà B=60
=>ABE đều.
 
Top Bottom