Giải giùm :D

Q

quocviethy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho 2 đường thẳng:
(d1): y= (2m+1)x - (2m+3)
(d2): y= (m-1)x + m với m # 0
.. Tìm m để:
a, (d1) cắt (d2)
b, (d1) cắt (d2) tại 1 điểm trên trục tung
c, (d1) // (d2)
d, (d1) trùng (d2)
e, (d1) vuông góc với (d2)

2, Cho 2 đường thẳng
(d1) y= mx - 2(m+2) với m #0
(d2) y= (2m - 3)x + (m^2 - 1) với m #3/2
- C/m với mọi m thì (d1) và (d2) ko trùng nhau
- Tìm m để:
a, (d1) // (d2)
b, (d1) cắt (d2)
c, (d1) vuông góc với (d2)
 
H

havy_204

, Cho 2 đường thẳng
(d1) y= mx - 2(m+2) với m #0
(d2) y= (2m - 3)x + (m^2 - 1) với m #3/2
- C/m với mọi m thì (d1) và (d2) ko trùng nhau
- Tìm m để:
a, (d1) // (d2)
b, (d1) cắt (d2)
c, (d1) vuông góc với (d2)
2) xơi con này trước
Giải:
a)Để (d1)//(d2)\Leftrightarrow2m-3=m
\Rightarrowm=3
Và m^2-1 #m+2
\Rightarrowm^2-m-3 #0
b) (d1) cắt (d2) khi:
m #2m-3
\Rightarrow m #3
c) (d1)(d2) vuông góc với nhau\Leftrightarrowm(2m-3)=-1
\Rightarrow[TEX]2m^2-3m+1[/TEX]=0
(m-[TEX]\frac{1}{2})(m-1)[/TEX]=0
\Rightarrowm=1
hoặc :m=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

>>>>>Hok bít có sai chỗ nào hok nữa>>>>=((
 
R

rua_it

1, Cho 2 đường thẳng:
(d1): y= (2m+1)x - (2m+3)
(d2): y= (m-1)x + m với m # 0
.. Tìm m để:
a, (d1) cắt (d2)
b, (d1) cắt (d2) tại 1 điểm trên trục tung
c, (d1) // (d2)
d, (d1) trùng (d2)
e, (d1) vuông góc với (d2)
Ta có [tex](d_1)[/tex] cắt [tex](d_2) \Leftrightarrow a \not= \ a' \Leftrightarrow (2m+1) \not= \ (m-1) \Leftrightarrow m \not= \ -2[/tex]
[tex](d_1) [/tex] cắt [tex](d_2)[/tex] tại 1 điểm trên trục tung \Leftrightarrow [tex] a \not= \ a' \bigwedge \ b=b' \Rightarrow m=-1[/tex]
[tex](d_1) // (d_2) \Leftrightarrow a=a' \bigwedge \ b \not= \ b' \Leftrightarrow a=-2 [/tex]
[tex](d_1) \equiv \ (d_2) \Leftrightarrow a=a' \bigwedge \ b=b' \Leftrightarrow m=-2 \bigwedge \ m=-1 \Rightarrow \not\exists m[/tex]
[tex](d_1) \perp \ (d_2) \Leftrightarrow a.a'=-1 \Leftrightarrow (2m+1)(m-1)=-1 \Leftrightarrow 2m^2-m=0 \Leftrightarrow[/tex] [TEX]\left[\begin{m=0}\\{m=\frac{1}{2}[/tex]
 
C

cuncon2395

1, Cho 2 đường thẳng:
(d1): y= (2m+1)x - (2m+3)
(d2): y= (m-1)x + m với m # 0
1Tìm m để:
a, (d1) cắt (d2)
b, (d1) cắt (d2) tại 1 điểm trên trục tung
c, (d1) // (d2)
d, (d1) trùng (d2)
e, (d1) vuông góc với (d2)

để (d1) và (d2) là hàm số bậc nhất

khi 2m+1# 0 và m-1 # 0 => m#1, m # -1/2

a, (d1) cắt (d2)

<=> 2m+1 # m-1 <=> m# -2

b, (d1) cắt (d2) tại 1 điểm trên trục tung

khi 2m+1 # m- 1 và -(2m+3)=m => m#-2 và m=-1

c, (d1) // (d2)

khi 2m+1=m-1 và -(2m+3) # m => m=-2, m # -1

d, (d1) trùng (d2)

khi 2m+1=m-1 và -(2m+3)=m => m=-2 và m=-1 (loại)

e, (d1) vuông góc với (d2)

khi (2m+1).(m-1)=-1 => 2m^2-m=0 => m(2m-1)=0 => m=0 hoặc m=1/2


2, Cho 2 đường thẳng
(d1) y= mx - 2(m+2) với m #0
(d2) y= (2m - 3)x + (m^2 - 1) với m #3/2
- C/m với mọi m thì (d1) và (d2) ko trùng nhau
- Tìm m để:
a, (d1) // (d2)
b, (d1) cắt (d2)
c, (d1) vuông góc với (d2)

- C/m với mọi m thì (d1) và (d2) ko trùng nhau tức là m# 2m-3 và -2(m+2) # m^2-1

a, (d1)//(d2)

khi m=2m-3 và -2(m+2) # m^2-1 => m=3

b, (d1) cắt (d2)

khi m # 2m-3 => m # 3

c, (d1) vuông góc với (d2)

khi m(2m-3)=-1 => (m-1)(2m-1)=0 => m=1 hoặc m=1/2
 
Top Bottom