giải giùm cái cần ngay

C

cuncon2395

1.rút gọn các biểu thức
[tex]a.\sqrt{\frac{2a}{3}.x\sqrt{\frac{3a}{8}}[/tex]
[tex]b.\sqrt{13a.x\sqrt{\frac{52}{a}[/tex]

. .
thế này hử .
 
C

cuncon2395

1.rút gọn các biểu thức
A.[TEX]\sqrt(\frac{2a}{3}).\sqrt(\frac{3a}{8})[/TEX]B.[TEX]\sqrt{13a}.\sqrt(\frac{52}{a}[/TEX]

[TEX]\sqrt{\frac{2a}{3}}.\sqrt{\frac{3a}{8}} =\sqrt{\frac{2a}{3}.\frac{3a}{8}}=\sqrt{\frac{a^2}{4}}=\frac{|a|}{2}[/TEX]

[TEX]\sqrt{13a}.\sqrt{\frac{52}{a}}=\sqrt{13a.\frac{52}{a}}=sqrt{676}=26[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuydung01081995

đây nữa nha
chứng minh
a[TEX](2-sqrt{3})(2+sqrt{3})[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

thuydung01081995

chứng minh
[TEX](sqrt{2006}-sqrt{2005}và (sqrt{2006}+sqrt{2005}[/TEX]là hai số nghịch đảo của nhau
 
C

cuncon2395

chứng minh
[TEX](sqrt{2006}-sqrt{2005}[/tex]và[tex] (sqrt{2006}+sqrt{2005}[/TEX]là hai số nghịch đảo của nhau

A và B là 2 số ngichk đảo khi A.B =1
áp dụng
[TEX](\sqrt{2006}-\sqrt{2005}).(\sqrt{2006}+\sqrt{2005})=\sqrt{2006}^2-\sqrt{2005}^2=2006-2005=1[/TEX]

vậy [TEX]\sqrt{2006}-\sqrt{2005}[/TEX] và [TEX]\sqrt{2006}+\sqrt{2005}[/TEX] là2 số ngịch đảo
 
T

thuydung01081995

sao ko ai vào giải nhỉ nhanh lên mọi người ơi hhuhuhuhuhuhuuhuhuhuhuhhuhuuhuh
 
C

cuncon2395

đây nữa nè
với a>0.b>0,chứng minh [TEX]\sqrt{a+b}<sqrt{a}+sqrt{b}[/TEX]

có a> 0 , b >0 [TEX]\Rightarrow \sqrt{a+b} >0 , \sqrt{a}>0 , \sqrt{b} >0[/TEX]
vì 2 vế k0 âm , ta bình phương 2 vế
[TEX]\sqrt{a+b} < \sqrt{a}+\sqrt{b} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow a+b < a+b+2\sqrt{ab}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 0 < 2 \sqrt{ab} (1)[/TEX]
Vì [TEX]a>o , b>o \Rightarrow \sqrt{ab} >0 , \Rightarrow 2\sqrt{ab} >0 [/TEX]
=> BĐT (1) đúng Vậy [TEX]\sqrt{a+b}<sqrt{a}+sqrt{b}[/TEX] với a>0 ,b>0
 
Top Bottom