giai gium bai toan nay

T

tom_stone01

cho tam giac ABC co BA = 9 ; AC =12 : TINH BC
BD la duong phan giac cua goc ABC ve DH vuong voi BC : tam giac ahd can
ve AK sao cho AK =AB : tinh CD +DH < DK

Cho mỗi 2 cạn tính sao dc bạn thiếu đề thì phải
Mà sao lại tính CD+DH<DK, chỉ có chứng minh thôi chứ
đề sai hết rồi
 
C

chinhphuc_math

BẠn ơi K lấy ở đâu vậy đề có trục trặc ròi************************************************...................?
 
B

bidanhyp

tam giác ABC phải vuông tại A nếu không BC có hàng ngàn kết quả và tam giác AHD không thể cân. cứ cho đề đúng thì bạn vẽ hộ mình điểm K với
 
Z

zui123

uk` sai dề tam giac ABC là tam giác vuông
AK là tia đối của AB
bai nay cau cuoi la dung roi
cau cuoi de nhat
vaa hay nhất
các bạn hay giai nhé
ai làm dúng mình thanks
 
T

trang_1_5

cho tam giÁc ABC có BA = 9 ; AC =12 : TÍNH BC
BD là đừơng phân gíac của góc ABC vẻ DH vuông với BC : tam giác AHD cân
vẽ AK sao cho AK =AB : tính CD +DH < DK
--------------------------------------------------------------------------------
câu 1 áp dung đ/L pytago ma tinh
vi t/giác ABC là t/giac vuông
gọi ý như vây chăc bạn làm đc rồi chứ
câu 2 hình như là sai rồi ấy vi theo minh nhớ có bai nói là trong 1 t/g thì tổng của 2 cạnh luôn lơn hơn 1 cạnh ( đó là trong 1 t/g) hihihi
 
Z

zui123

cau 1 dung
câu 2 thì bạn nêu d/l sai rồi
trong 1 tam giac tong của 2 cạnh luôn lớn cạnh còn lại nếu nó là tam giac vuong
còn câu 3 chắc ban ko biet lam nhi minh giai ra dc nho thanks nha
********GIẢI RA MẤT VUI**********
THOI HAY LAM THỬ DI MÌNH GỢI Ý CHO
CM 2 tam giac bac = tam giac bhk
TỪ DÓ SUY RA ==>ad+dc=ac
********************CÒN LẠI TỰ NGHĨ TU75 LÀM NHÉ**********************
 
H

huoonghh

Cố lên nào!!!!!

cho tam giÁc ABC có BA = 9 ; AC =12 : TÍNH BC
BD là đừơng phân gíac của góc ABC vẻ DH vuông với BC : tam giác AHD cân
vẽ AK sao cho AK =AB : tính CD +DH < DK
Từ D kẻ DI vuông góc với CB.
Xét tam giác BDI và tam giác BHI có:
+ Góc H = góc I = 90 độ
+ BD là cạnh chung
+ Góc IBD = góc HBD(gt)
\RightarrowTam giác....= tam giác....(cạnh huyền - góc nhọn)
\RightarrowDI=DH và BI=BH ( 2 cặp cạnh tương ứng)
Xét tam giác CDI và tam giác ADH có:
+ Góc I = góc H = 90 độ
+ Góc CDI = góc ADH( đối đỉnh)
+ DI=DH ( cm trên)
\RightarrowTam giác... = tam giác...( g.c.g )
\RightarrowCI=AH(2 cạnh tương ứng)
Ta có: BI+IC = BH+HA ( vì BH=BI, IC=HA ) ^_^ hy.hy.:p
BC = BA
mà BA = 12 ( gt) \Rightarrow BC = 12

Còn phần DC+DH < DK thì tớ phải nghĩ đã!!! Nếu đúng thì thanks tớ naz!!!
 
Z

zui123

câu cuối dễ lắm
chỉ cần nghỉ 1 chút là ra
nghỉ nhanh lên nha
nếu ko dc thì mình giải ra luôn cho!!!!!!!!!!
______________
if not we must try, try,try, and try
 
8

816554

cau 1 dung
câu 2 thì bạn nêu d/l sai rồi
trong 1 tam giac tong của 2 cạnh luôn lớn cạnh còn lại nếu nó là tam giac vuong
còn câu 3 chắc ban ko biet lam nhi minh giai ra dc nho thanks nha
********GIẢI RA MẤT VUI**********
THOI HAY LAM THỬ DI MÌNH GỢI Ý CHO
CM 2 tam giac bac = tam giac bhk
TỪ DÓ SUY RA ==>ad+dc=ac
********************CÒN LẠI TỰ NGHĨ TU75 LÀM NHÉ**********************

bạn ơi, H, D , K không thẳng hàng \Rightarrow bạn không thề so sánh như thế đựơc
 
Z

zui123

Bạn nói sao ấy chứ nó ko thẳng hàng vẫn tính dc mà
trên lớp ông thầy bảo mình lên giải mình giải ra theo cách đó đúng chứ bộ??
Thôi nếu 2 ngày nua74 ko ai trả lời mình xin phép giải ra nhé dc ko
 
Z

zui123

CÂU 3///
xét tam giác vuông ABC và tam giác vuông BHK
BA=BH
góc B là góc chung
==>tam giác vuông BAC=tam giác vuông BHK
===>AC=HK(2cạnh tương ứng)
ta có DH=AD(tam giác ABD= tam giác BHD)
AD+DC = AC (D thuộc AC)
==> DH+AD=AC
AC<BC(BC là cạnh huyền của tam giác ABC)
BC=BK(tam giác ABC = BHK tam giác)
==>AC<BK
==>CD+DH<DK
 
Z

zui123

bài này làm thế mà
HK thẳng hàng chứ bộ
hay ban ve sai hinh rùi đấy
AK là tia dối của AB mà
bạn xem lại hình di
bài này dúng trăm phần trăm doá
 
Top Bottom