giải giùm bài toán này nha !!

M

meoconxinhxinh

Last edited by a moderator:
B

braga

1;tìm x:
a) [TEX](x+2)^2=\frac{4}{81}[/TEX]
b)[TEX](2x-1)^3=\frac{-8}{27}[/TEX]
Các bạn nhớ giải giùm mình cái nha !!!
cám ơn trước

a, [TEX](x+2)^2=\frac{4}{81}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+2)^2=(\frac{2}{9})^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x+2=\frac{2}{9}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{2}{9}-2=\frac{-16}{9}[/TEX]

b, [TEX](2x-1)^3=\frac{-8}{27}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (2x-1)^3=(\frac{-2}{3})^3[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2x-1=\frac{-2}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 2x=\frac{-2}{3}+1=\frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{1}{3}:2=\frac{1}{6}[/TEX]
 
C

celebi97

Bài 2: cho[TEX] a = 2^9 . 5^6[/TEX]
[TEX] b = 2^{15}. 5^9[/TEX]
Hãy tìm các chữ số của [TEX]a[/TEX] và [TEX]b[/TEX]

[TEX]a = 2^9 . 5^6 = (2^6 . 5^6) . 2^3 = 10^6 . 2^3 = 8000000[/TEX]

Tính b tương tự

Mình cũng ko rõ tìm các chữ số của a b là thế nào! Nên mình tính nhanh cho bạn!

 
H

harrypham

a, [TEX](x+2)^2=\frac{4}{81}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (x+2)^2=(\frac{2}{9})^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x+2=\frac{2}{9}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x=\frac{2}{9}-2=\frac{-16}{9}[/TEX]

Braga giải thiếu rồi.

[TEX](x+2)^2=\frac{4}{81}= \left( \frac{2}{9} \right)^2= \left( \frac{-2}{9} \right)^2[/TEX]​

+ TH1: [TEX]x+2= \frac{2}{9} \Rightarrow x= \frac{-16}{9}[/TEX]
+ TH2: [TEX]x+2= \frac{-2}{9} \Rightarrow x= \frac{-20}{9}[/TEX]
 
Top Bottom