giai gium bai nay voi

V

vuloi107

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

+Trong một hộp có 7 quả cầu xanh, 5 quả cầu đỏ, 4 quả cầu vàng. Chọn ngẫu nhiên 4 quả trong hộp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn sao cho trong 4 quả cầu chọn ra có đủ 3 màu?:(
Chú ý dùm tớ cái tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

+Trong một hộp có 7 quả cầu xanh, 5 quả cầu đỏ, 4 quả cầu vàng. Chọn ngẫu nhiên 4 quả trong hộp. Hỏi có bao nhiêu cách chọn sao cho trong 4 quả cầu chọn ra có đủ 3 màu?
Có các trường hợp sau:

2 xanh -1 đỏ -1 vàng : [TEX]C_7^2 .C_5^1.C_4^1= 420[/TEX] cách

1 xanh -2 đỏ -1 vàng : [TEX]C_7^1 .C_5^2.C_4^1= 280[/TEX] cách

1 xanh -1 đỏ -2 vàng : [TEX]C_7^1 .C_5^1.C_4^2= 210[/TEX] cách

tổng 910 cách:D:D
 
H

heartrock_159

Bạn lưu ý cho một điều rằng, bài này không nên làm theo phương pháp chọn ba viên bi 3 màu rồi chọn 1 viên tùy ý, vì sẽ dẫn đến hiện tượng lặp Th. Nên giải thủ công để đảm bảo an toàn như mod đã giải! Chỉ trong trường hợp các vật khác nhau mới có thể giải bù trừ!:khi (183):
Mình lưu ý để bạn hiểu sâu thôi! chúc bạn học tốt
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom