giải giùm bài này với !

T

tjenvonghja

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho a gam hỗn hợp gồm FeS2 và FeCO3 với số mol bằng nhau vào một bình kín chứa lượng dư oxi. áp suất trong bình là p1 atm. đun nóng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất khí trong bình lúc này là p2 atm, khối lượng chất rắn thu được là b gam. biết rằng thể tích chất rắn trong bình trước và sau phản ứng không đáng kể. tỉ lệ p1/p2 là?

A.0.5
B.2
C.2.5
D.1



2. cho 13.8 gam hỗn hợp A gồm HCOOH và C2H5OH tác dụng hết với Na kim loại thì thể tích khí H2 (đktc) giải phóng ra là?
A.4.48 lít
B.1.68 lít
C.3.36 lít
D.2.24 lít


3.
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

cho a gam hỗn hợp gồm FeS2 và FeCO3 với số mol bằng nhau vào một bình kín chứa lượng dư oxi. áp suất trong bình là p1 atm. đun nóng bình để phản ứng xảy ra hoàn toàn rồi đưa bình về nhiệt độ ban đầu, áp suất khí trong bình lúc này là p2 atm, khối lượng chất rắn thu được là b gam. biết rằng thể tích chất rắn trong bình trước và sau phản ứng không đáng kể. tỉ lệ p1/p2 là?

A.0.5
B.2
C.2.5
D.1
gọi số mol mỗi muối là 4k
...............[TEX]4FeS_2 + 11O_2 = 2Fe_2O_3 + 8 SO_2 [/TEX]
thấy 4k ...> 11k ......>2k ....> 8k
thấy 4k cần 11k [TEX]O_2 [/TEX] để tạo ra 8k khí => bình bị giảm mất 11k - 8k = 3k khí
[TEX]4 FeCO_3 +O_2 = 2 Fe_2O_3 + 4CO_2 [/TEX]
4k cần 1k khí tạo ra 4k khí => bình tăng thêm 4k - 1k = 3k khí
=> bình có oxi dư + 3k - 3k = V
=> áp suất bình ko đổi
đáp án D
 
S

sot40doc

2. cho 13.8 gam hỗn hợp A gồm HCOOH và C2H5OH tác dụng hết với Na kim loại thì thể tích khí H2 (đktc) giải phóng ra là?
A.4.48 lít
B.1.68 lít
C.3.36 lít
D.2.24 lít
.
ta có M 2 cái đều là 46
=> số mol hh là [TEX]\frac{13,8}{46} = 0,3 mol[/TEX]
ta có mỗi phân tứ trong dd tạo ra 1 H
=> [TEX]n H_2 = 0,3 / 2 = 0,15 mol[/TEX]
=> V = 3,36 lit
đáp án C
 
Top Bottom