giải giùm bài này đi anh chị ơi

K

kyduyen10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Từ tỉ lệ thức a/b=c/d(a,b,c,d khác 0 ; a khác =+-b;c khác +-d),hãy suy ra các tỉ lệ thức sau:
a)a+b/b=c+d/d
b)a-b/b=c-d/d
c)a+b/a=c+d/c
d)a-b/a=c-d/c
e)a/a+b=c-d/c
f)a/a-b=c/c-d
Bài 2:Một cửa hàng có ba tấm vải dài tổng cộng 108m.Sau khi bán đi 1/2 tấm thứ nhất,2/3 tấm thứ hai,3/4 tấm thứ ba thì số mét vải còn lại ở ba tấm bằng nhau.Tình chiều dài mỗi tấm vải lúc đầu?
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 1:Từ tỉ lệ thức a/b=c/d(a,b,c,d khác 0 ; a khác =+-b;c khác +-d),hãy suy ra các tỉ lệ thức sau:
a)a+b/b=c+d/d
b)a-b/b=c-d/d
c)a+b/a=c+d/c
d)a-b/a=c-d/c
e)a/a+b=c-d/c
f)a/a-b=c/c-d
Bài 2:Một cửa hàng có ba tấm vải dài tổng cộng 108m.Sau khi bán đi 1/2 tấm thứ nhất,2/3 tấm thứ hai,3/4 tấm thứ ba thì số mét vải còn lại ở ba tấm bằng nhau.Tình chiều dài mỗi tấm vải lúc đầu?
Bài 1: a) [TEX]\frac{a}{b} = \frac{c}{d}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{b} + 1 = \frac{c}{d} + 1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a+b}{b} = \frac{c+d}{d}[/TEX]
còn lại tương tự :)
Bài 2: a+b+c = 108

[TEX]\frac{1}{2}a = \frac{1}{3}b = \frac{1}{4}c[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{a}{2} = \frac{b}{3} = \frac{c}{4}[/TEX]
đến đây áp dụng tỉ lệ thức là ra
 
L

linh234

a/b=c/d=k =>a=bk;c=dk
=>a+b/b=b(k+1)/b=k+1 (1)
=>c+d/d=d(k+1)/d=k+1 (2)
Từ (1) và (2) => điều phải CM
 
D

daovuquang

Trời ạ, mấy người giải rùi mà không hiểu. Tui giải mẫu 1 con bài 1, rồi các con típ theo tui gợi ý thui, ngại viết ra:
a, \frac{a}{b}= \frac{c}{d}
\Leftrightarrow \frac{a}{b}+1= \frac{c}{d}+1
\Leftrightarrow \frac{a}{b}+ \frac{b}{b}= \frac{c}{d}+ \frac{d}{d}
\Leftrightarrow \frac{a+b}{b}= \frac{c+d}{d}.
b, Trừ cả 2 vế cho 1.
c, \frac{a}{b}= \frac{c}{d}
\Leftrightarrow \frac{b}{a}= \frac{d}{c}
Rồi cộng cả 2 vế cho 1.
d, \frac{a}{b}= \frac{c}{d}
\Leftrightarrow \frac{b}{a}= \frac{d}{c}
Rồi lấy 1 trừ đi 2 vế.
f, \frac{a}{b}= \frac{c}{d}
\Leftrightarrow \frac{b}{a}= \frac{d}{c}
Rồi lấy 1 trừ đi 2 vế sẽ ra
\frac{a-b}{a}= \frac{c-d}{c}
\Leftrightarrow \frac{a}{a-b}= \frac{c}{c-d}
e, Hình như sai đề.
Giải tỉ mỉ hết cỡ rùi đấy. Không hiểu thì tui đập đầu xuống đất lun.
 
C

congtungok

đây nè:
đặt a/b=c/d=k
suy ra:a=b.k
c=d.k
a,Ta có:a+b/b=b.k+b/b=b.(k+1)/b=k+1(1)
c+d/d=d.k+d/d=d.(k+1)/d=k+1(2)
Từ(1) và (2)=>a+b/b=c+d/d
b,Ta có:a-b/b=b.k-b/b=b.(k-1)/b=k-1(3)
c-d/d=d.k-d/d=d.(k-1)/d=k-1(4)
Từ (3) và (4)=>a-b/b=c-d/d
Các câu sau làm tương tự như thế thì ra thui bạn ạ!!!!!
:d =)) :)) :)) :)) :)) :)) :)) :)) :))
 
S

sone_love_yuri_soo

Bài 1:Từ tỉ lệ thức a/b=c/d(a,b,c,d khác 0 ; a khác =+-b;c khác +-d),hãy suy ra các tỉ lệ thức sau:
a)a+b/b=c+d/d
b)a-b/b=c-d/d
c)a+b/a=c+d/c
d)a-b/a=c-d/c
e)a/a+b=c/d+c
f)a/a-b=c/c-d
Bài 2:Một cửa hàng có ba tấm vải dài tổng cộng 108m.Sau khi bán đi 1/2 tấm thứ nhất,2/3 tấm thứ hai,3/4 tấm thứ ba thì số mét vải còn lại ở ba tấm bằng nhau.Tình chiều dài mỗi tấm vải lúc đầu?
Bài 1: a/b=c/d=>a/b+1=c/d+1=>a+b/b=c+d/d
b)a/b-1=c/d-1=>a-b/b=c-d/d
c)a/b=c/d=>b/a=d/c=>1+b/a=1+d/c=>a+b/a=c+d/c
d)b/a=d/c=>1-b/a=1-d/c=>a-b/a=c-d/c
e)a+b/a=c+d/c=>a/a+b=c/d+c
f)a-b/a=c-d/c=>a/a-b=c/c-d
Bài 2:1/2 tấm thứ nhất = 1/3 tấm thứ 2 =1/4 tấm thứ 3
=> Tấm thứ nhất / 2 = Tấm thứ hai/3=Tấm thứ 3/4
= Tấm thứ nhất + Hai +Ba/2+3+4=108/9=12 m
=> Tấm thứ nhất = 24m
Tấm thứ hai = 36m
Tấm thứ ba = 48m
 
Top Bottom