giải giùm bài này các bạn mình cám ơn nhiều

N

nguyenhalong_96

Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

B1: Cho cấp số nhân (un) vs công bộj q. Biet u1=2, u6=468.Tìm q

[laTEX]\begin{cases} u_1 = 2 \\ u_1.q^5 = 468 \end{cases} \Rightarrow q^5 = 234 \Rightarrow q = \sqrt[5]{234}[/laTEX]
 
2

20071006

B1:
có hpt: u1=2 và [tex] u1.q^5=468 [/tex]. lấy 2:1 ta có [tex] q^5= 234. [/tex] ???? đề sai à :D
B2:
làm tg tự bài 1 ta có[tex] u1.q^2=3, u1.q^4=27 [/tex]
lấy 2:1 ta có[tex] q^2=9 [/tex] \Rightarrow q= 3 or -3. từ đó tìm ra u1 đến u5
ý b thì [tex] u1.q^3 - u1.q = 25 [/tex] và [tex] u1.q^2 - u1 = 50 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] u1.q(q^2-1)=25 [/tex] và [tex] u1.(q^2-1)=50 [/tex]
lấy 1:2 ta có q=1/2 từ đó suy ra u1 đến u5
 
Last edited by a moderator:
T

thanghekhoc

điều kiện

B1:
có hpt: u1=2 và [tex] u1.q^5=468 [/tex]. lấy 2:1 ta có [tex] q^5= 234. [/tex] ???? đề sai à :D
B2:
làm tg tự bài 1 ta có[tex] u1.q^2=3, u1.q^4=27 [/tex]
lấy 2:1 ta có[tex] q^2=9 [/tex] \Rightarrow q= 3 or -3. từ đó tìm ra u1 đến u5
ý b thì [tex] u1.q^3 - u1.q = 25 [/tex] và [tex] u1.q^2 - u1 = 50 [/tex]
\Leftrightarrow [tex] u1.q(q^2-1)=25 [/tex] và [tex] u1.(q^2-1)=50 [/tex]
lấy 1:2 ta có q=1/2 từ đó suy ra u1 đến u5

chú ý khi chia cần có điều kiện xác định nhá ;););););)
 
Top Bottom