Giai gium bai lang tru !

K

keropik

lang tru dung ABCD.A'B'C'D' co day ABCD la hinh thoi canh a. goc' A^=60* . goi' O.O' la tam cua 2 day' va OD'=2a .
a) tinh dien tich mat cheo BDD'B'
B) the tich lang tru
:(:(:(:(:(

Hình tự vẽ và theo dõi nha
ta có
gif.download
mà tam giác ABD có AB=DB và
gif.download
= 60 nên ABD đều[TEX] \Rightarrow[/TEX]BD=a
Xét tam giác vuông OD'D có OD'=2a, OD=
gif.download
[TEX]\Rightarrow[/TEX]DD'=
gif.download
[TEX]\Rightarrow[/TEX]
gif.download

*Tính V: diện tích đáy là
gif.download
sin60=
gif.download
gif.download
. Có S có chiều cao tính đc V
 
Top Bottom