Giải giùm bài hình tuyển sinh năm nay!!

P

phamquanghung1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho [TEX]\large\Delta[/TEX]ABC có [TEX]\hat{A} =60^o[/TEX] , nội tiếp (O;R). Gọi BF và CE là 2 đường cao cắt nhau tại H

a) C/m: Tg BEFC nội tiếp đường tròn tâm I, xác định tâm I và HF . AB= HC. AF
b) Vẽ đường kính AK. C/m: H, I , K thẳng hàng
c) So sánh AH và EF
d) Tính CH. CE + BH . BF theo R


2. Cho [TEX]\large\Delta\[/TEX] nhọn ABC (AB< AC) nội tiếp đường tròn (O; R). Đường tròn (O') đường kính BC cắt AB, AC lần lượt tại D và E. BE cắt CD tại H. BE cắt (O) ở N, CD cắt (O) ở M

a) C/m: AH[TEX]\bot[/TEX] BC
b) C/m: DE // MN
c) Gọi S là điểm bất kì trên cung BC của (O), SM cắt AB ở I , SN cắt AC ở K. C/m : I, H, K thẳng hàng
d) Giả sử tg BOHC nội tiếp. Tính MN theo R



P/S: Những câu c, d thì giải kĩ càng một chút cám ơn
 
Last edited by a moderator:
T

thutuanprocute

may bai nay cung binh thuong thoi ma

cau1.
a)tu giac BEFC noi tiep vi góc BEC=góc BFC=90
tam I cua duong tron ngoai tiep tu giac BEFC là trung diem cua BC
ta có:
HF/HC=sin góc ACE=sin goc ABF=FA/AB
suy ra HF . AB= HC. AF
b) de dang chung minh duoc tu giac BHCK la hinh binh hanh ,nen co hai duong cheo cat nhau tai trung diem moi duong do do H,I,K thang hang.
c)xet tam giac EFC va tam giac AHC đồng dang theo truong hop (g.g)
suy ra FE/AH=EC/AC<1(do tam giac AEC vuong tai E) suy ra FE<AH
d) AH giao BC,(O) lan luot tai N,M
tam giac BHN dong dang voi tam giac BCF(g.g) suy ra BH.BF=BC.BN
tuong tu CH. CE=CN.BC
suy ra CH. CE + BH . BF=BC^2
- noi C voi O,O voi I
de dang chung minh duoc OI vuong goc voi BC tai I (do OI la duong trung binh cua tam giac AHK)
mat khac góc OCA+OCB+BCK=90=OAC+BAK+OCB=BAC+OCB=60+OCB suy ra OCB=90-60=30
trong tamgiac vuong OIC tai I có :
cos OCI=cos 30=IC/OC=IC/R=(can 3)/2
tu do suy ra BC^2=3R^2
cau2
a) AH vuong goc voi BC vi H la truc tam tam giac ABC
b)góc EDH=góc EBC=NMD suy ra DE//MN
c)noi M voi B,de dang chung minh duoc tam giac MBH can tai B suy ra góc IHB=góc BMI=góc BNS=góc KHN(chung minh tuong tu tam giac CHN can tai C)
tu do suy ra 3 diem IHK thang hàng
d)to xin loi ,to chua lam noi cau nay,mong cau thong cam,co thoi giac to se giup cau nhe

Khong co viec gi kho
Chi so long khong ben
Dao nui va lap bien
Quyet chi at lam nen

ban than
THUTUANPROCUTE:D:D:D:D
:khi (132)::khi (79)::khi (79)::khi (162)::khi (162):
 
P

phamquanghung1997

Tuy bài chưa kĩ càng lắm nhưng mình rất cảm ơn bạn vì mấy đứa lớp mình ít đứa giải đc câu c, d
 
Top Bottom