giải giải giải bài hơi bí

L

leonaki00

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 bình cách nhiệt giống hệt nhau chứa cùng 1 loại chất lỏng tới 1 nửa thể tích của mỗi bình. bình 1 chứa chất long ở 20oC, bình 2 chứa chất lỏng ở 40oC, bình 3 chứa chất lỏng ở 80oC.
a) sau vài lần rót chất lỏng từ bình này sang bình khác , người ta thấy bình 3 được chứa đầy chất lỏng ở 50oC, còn bình 2 chỉ chứa 1/3 thể tích chất lỏng ở nhiệt độ 48oC.hỏi chất lỏng chứa trong bình 1 có nhiệt độ bằng bao nhiêu?
b) hỏi sau rất nhiều lần rót đi rót lại các chất lỏng trong 3 bình trên với nhau thì bỉnh 3 được chứa đầy chất lỏng thì nhiệt độ chất lỏng ơ mỗi bình bằng bao nhiêu? bỏ quá sự trao đổi nhiệt
 
S

songtu009

có 3 bình cách nhiệt giống hệt nhau chứa cùng 1 loại chất lỏng tới 1 nửa thể tích của mỗi bình. bình 1 chứa chất long ở 20oC, bình 2 chứa chất lỏng ở 40oC, bình 3 chứa chất lỏng ở 80oC.
a) sau vài lần rót chất lỏng từ bình này sang bình khác , người ta thấy bình 3 được chứa đầy chất lỏng ở 50oC, còn bình 2 chỉ chứa 1/3 thể tích chất lỏng ở nhiệt độ 48oC.hỏi chất lỏng chứa trong bình 1 có nhiệt độ bằng bao nhiêu?
b) hỏi sau rất nhiều lần rót đi rót lại các chất lỏng trong 3 bình trên với nhau thì bỉnh 3 được chứa đầy chất lỏng thì nhiệt độ chất lỏng ơ mỗi bình bằng bao nhiêu? bỏ quá sự trao đổi nhiệt
Gọi [TEX]q = mc[/TEX] là nhiệt dung của lượng chất lỏng chứa trong 1/2 bình. Nhiệt dung của hệ là [TEX]3q[/TEX].
Nhiệt năng của hệ 3 bình so với trạng thái O độ C là:
[TEX]Q = q.20+q.40+q.80 = 140q[/TEX]
Vì nhiệt lượng được bảo toàn nên Q không đổi.

a) Sau khi rót, ta có:
[TEX]Q = 2q.50 + \frac{2}{3}q.48 + (3q - 2q - \frac{2}{3}q)t = 140 q[/TEX]

Em tính được t.


b) Sau khi rót nhiều lần thì nhiệt độ của các bình bằng nhau.
Nhiệt độ ở mỗi bình là:
[TEX]T = \frac{Q}{3q} = 46,66^0C[/TEX]

[TEX]3q[/TEX] ở đây là nhiệt dung của hệ.
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: huyduongsl1811

Dynasty

Học sinh mới
12 Tháng năm 2023
4
0
6
14
Thanh Hóa
Gọi [TEX]q = mc[/TEX] là nhiệt dung của lượng chất lỏng chứa trong 1/2 bình. Nhiệt dung của hệ là [TEX]3q[/TEX].
Nhiệt năng của hệ 3 bình so với trạng thái O độ C là:
[TEX]Q = q.20+q.40+q.80 = 140q[/TEX]
Vì nhiệt lượng được bảo toàn nên Q không đổi.

a) Sau khi rót, ta có:
[TEX]Q = 2q.50 + \frac{2}{3}q.48 + (3q - 2q - \frac{2}{3}q)t = 140 q[/TEX]

Em tính được t.


b) Sau khi rót nhiều lần thì nhiệt độ của các bình bằng nhau.
Nhiệt độ ở mỗi bình là:
[TEX]T = \frac{Q}{3q} = 46,66^0C[/TEX]

[TEX]3q[/TEX] ở đây là nhiệt dung của hệ.
làm vậy đúng đấy.
kq câu a là 24 độ C nha
 
Top Bottom