Tính: 101^2 - 100^2 + 99^2 - 98^2 + ... -2^2 + 1^2
H hanhdung0611 11 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 101^2 - 100^2 + 99^2 - 98^2 + ... -2^2 + 1^2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính: 101^2 - 100^2 + 99^2 - 98^2 + ... -2^2 + 1^2
H huy14112 11 Tháng mười 2013 #2 http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2393268 Bạn làm tương tự thế nhé nhưng lần này nó dư ra ra $1^2$ thì tính sau .
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2393268 Bạn làm tương tự thế nhé nhưng lần này nó dư ra ra $1^2$ thì tính sau .
H huuthuyenrop2 11 Tháng mười 2013 #3 $101^2 - 100^2 + 99^2 - 98^2 + ... -2^2 + 1^2$ $=(101+100)(101-100)+(99-98)(99+98)+...........+ (3+2)(3-2)+ 1$ $= 201+197+............+5 +1$ $= 5151$
$101^2 - 100^2 + 99^2 - 98^2 + ... -2^2 + 1^2$ $=(101+100)(101-100)+(99-98)(99+98)+...........+ (3+2)(3-2)+ 1$ $= 201+197+............+5 +1$ $= 5151$