Giai gap nhe.Toan 8 kho

N

ngobaotuan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1: Một tam giác vuông có độ dài các cạnh góc vuông lần lượt là 18,6 cm và 24,8 cm. Vậy độ dài đường trung tuyến ứng với cạnh huyền là ....... (Nhập kết quả dưới dạng số thập phân,lấy một chữ số sau dấu ",")=((
 
B

baochauhn1999

Theo định lý Pitago ta có:
$AB^2+AC^2=BC^2$
$<=>18,6^{2}+24,8^{2}=BC^2$
$<=>961=BC^2$
$<=>31=BC$
Do trong tam giác vuông có đường trung tuyến ứng với cạnh huyền bằng $\frac{1}{2}$ cạnh huyền nên:
$AM=\frac{31}{2}=15,5$
 
K

kenhaui

Giải :
Gọi $AD$ là đường trung tuyến của tam giác $ABC$
Áp dụng định lí py ta go trong tam giác $ABC$ :
$BC^{2}$ = $AB^{2}$ + $AC^{2}$
\Rightarrow $BC^{2}$ = $18,6^{2}$ + $24,8^{2}$
\Rightarrow$BC^{2}$ = 961
\Rightarrow$BC$ = $31$
Theo tính chất : trong tam giác vuông đường trung tuyến ứng với cạnh huyền thì bằng nửa cạnh huyền .
$AD$ = $\frac12$BC = $15,5$
 
Top Bottom