Giải gấp nha! Tìm min:

B

bolide_boy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

A=[TEX](2x^2 - 16x + 41)/(x^2 -8x +22)[/TEX]
B=[TEX](x^6 + 512)/(x^2 +8 )[/TEX]
C= [TEX](2x+1)/(x^2 +2)[/TEX]
__________bôi đen đoạn này là thằng điên___________________________________________________________________________________________________________________________________________________________________[/SIZE]
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

A=[TEX]\frac{2x^2-16x+41}{x^2-8x+22}=2-\frac{3}{x^2-8x+22}[/TEX]
\RightarrowAmin\Leftrightarrow[TEX]\frac{3}{x^2-8x+22[/TEX]max\Leftrightarrow[TEX]x^2-8x+22[/TEX]min
Mà [TEX]x^2-8x+22=(x-4)^2+6\geq6[/TEX]\Rightarrow[TEX]x^2-8x+22[/TEX]min = 6\Leftrightarrowx=4
\RightarrowAmin=[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]\Leftrightarrowx=4 :)>- :)>- :)>-
 
C

cuncon2395

[TEX]A=\frac{2x^2-16x+41}{x^2-8x+22}=\frac{2(x^2-8x+22)-3}{x^2-8x+22}=2-\frac{3}{x^2-8x+22}[/TEX]
[TEX]A min \Leftrightarrow \frac{3}{x^2-8x+22} max \Leftrightarrow x^2-8x+22 min[/TEX]
[TEX]x^2-8x+22=(x-4)^2+6 \geq 6 [/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{1}{x^2-8x+22}\leq\frac{1}{6} \Rightarrow \frac{3}{x^2-8x+22}\leq\frac{1}{2} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]minA= 2-\frac{1}{2}=\frac{3}{2} khi x= 4[/TEX]
 
Top Bottom