giải gấp mình bài này với

P

pedung94

đặt [tex] \frac {2x-1}{x^2+2}=a[/tex]
[tex]<=> 2x-1-ax^2-2a=0[/tex]
[tex]<=> ax^2-2x+2a+1=0[/tex]
áp dụng định lí viét ta có: delta' [tex]=1-a(2a+1)=1-2a^2-a[/tex]
bây giờ tìm min của cái này là ok....
 
P

pedung94

đặt [tex] \frac {2x-1}{x^2+2}=a[/tex]
[tex]<=> 2x-1-ax^2-2a=0[/tex]
[tex]<=> ax^2-2x+2a+1=0[/tex]
áp dụng định lí viét ta có: delta' [tex]=1-a(2a+1)=1-2a^2-a[/tex]
bây giờ tìm min của cái này là ok....

làm lun nhá...
để biểu thức min thì delta'=0.. có nghĩa là [tex] 1-2a^2-a=0[/tex]... thế này roài tự giải hoặc là bấm máy ra nhiu thì là min đó

@ minhvuong: viết kiểu gì là kiểu gì đến xưng hô cũng phải xin phép sao... bạn có thể gọi mình là em nếu bạn muốn
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì..! Bài này mình giải thử nha (học toán tệ đến nổi chưa có ghệ....^^!)Theo đề của bạn minhvuong9cdt thì:
Đặt y=A =>y'=[-2xbình+2x+4]/[xbình+2]bình (dưới mẩu bình nha)
Ta có:
y'=0 <=> tử =0 <=>x=-1 hoặc x=2
Mặc khác, ta có: lim(x->+vô cùng)=lim(x->-vô cùng)=0
Lập bảng biến thiên ta đuợc : Miny=1/3 khi x=1
Maxy=1/2 khi x=2
Không biết có đúng không nửa.Bạn nào pro giải dùm nha ^^!....
 
N

nguyenhanh_12a1

Hì...hì..! Bài này mình giải thử nha (học toán tệ đến nổi chưa có ghệ....^^!)Theo đề của bạn minhvuong9cdt thì:
Đặt y=A =>y'=[-2xbình+2x+4]/[xbình+2]bình (dưới mẩu bình nha)
Ta có:
y'=0 <=> tử =0 <=>x=-1 hoặc x=2
Mặc khác, ta có: lim(x->+vô cùng)=lim(x->-vô cùng)=0
Lập bảng biến thiên ta đuợc : Miny=1/3 khi x=1
Maxy=1/2 khi x=2
Không biết có đúng không nửa.Bạn nào pro giải dùm nha ^^!....
phần trên thì đúng rồi nhưng
Miny =-1 khi x=-1
còn cách nào nữa không nhỉ?
 
Top Bottom