Giải gấp! Khó quá

T

trongvu_1998

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải dùm mình bài này gấp:
Cho a, b, c là 3 cạnh của 1 tam giác:
Chứng minh:

a/-a+b+c + b/a-b+c +c/a+b-c \geq 3

Vì ko bik ghi phần nên mình ghi vậy.
Lưu ý: Các bạn giải theo chương trình lớp 8 và ghi rõ ràng ,chi tiếtt để mình hiểu
 
B

braga

Đặt
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x=b+c-a>0 \\ y=c+a-b>0 \\ z=a+b-c>0 \\ \end{array} \right.\rightarrow x+y+z=a+b+c[/TEX]
gif.latex


Khi đó
gif.latex

gif.latex



Áp dụng BĐT phụ:
gif.latex

Ta được:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom