Giải gấp giúp!

N

nhithithu

1.Ta có vế trái bằng:
[TEX]\frac{1}{a}-\frac{1}{a+k}=\frac{a+k-a}{a(a+k)}=\frac{k}{a(a+k)}[/TEX](vế trái)
\Rightarrow[TEX]\frac{1}{a}-\frac{1}{a+k}=\frac{k}{a(a+k)}[/TEX]
2.Đề ko hiểu,vì bị sai:
(2/11.13+2/13.15+2/15.17).561-3,[2: (x-9,52):1,2]=10
Chỗ này là sao:561-3,[2: (x-9,52);1,2]
3.a)Ta có:[TEX]5^299<5^300[/TEX]
[TEX]5^300=(5^3)^100[/TEX]
và:[TEX]3^501>3^500[/TEX]
[TEX]3^500=(3^5)^100[/TEX]
Mà:[TEX](5^3)^100<(3^5)^100[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3^501>5^299[/TEX]
b)Ta có:[TEX]3^23=9(3^3)^7[/TEX]
[TEX]5^15=5.(5^2)^7[/TEX]
Mà:[TEX]9.(3^3)^7>5.(5^2)^7[/TEX]
\Rightarrow[TEX]3^23>5^15[/TEX]

 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Bạn sửa lại đề bài 2 đi!
===========================================================
 
N

nhithithu

Chắc là thế này:
[TEX](\frac{2}{11.13}+\frac{2}{13.15}+\frac{2}{15.17}).561-[3,2:(x-9,52):1,2]=10[/TEX]
[TEX](\frac{1}{11}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{15}+\frac{1}{15}-\frac{1}{17}).561-[3,2:(x-9,52):1,2]=10[/TEX]
[TEX](\frac{1}{11}-\frac{1}{17}).561-[3,2:(x-9,52):1,2]=10[/TEX]
[TEX]\frac{6}{187}.561-[3,2: (x-9,52):1,2]=10[/TEX]
[TEX]18-[3,2: (x-9,52):1,2]=10[/TEX]
[TEX]3,2: (x-9,52):1,2=8[/TEX]
[TEX](x-9,52):1,2=0,4[/TEX]
[TEX]x-9,52=0,48[/TEX]
\Rightarrowx=10.
 
Top Bottom