Giải gấp giúp

C

computerscience

Bài 1 Để mình viết lại đề bài 1
[tex]y=x+\frac{x-5}{x^2+2}[/tex]
đã được giải ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=202861
Bài 2
Vì [tex]x+y=1[/tex] nên [tex]x=1-y[/tex]
Thay vào A ta được
[tex]A=(1-y)^2+y^2=1-2y+2y^2=1-2y(1-y)=1-2yx[/tex]
Vì [tex]2yx\geq 0[/tex], mọi x, y.
Nên[tex] A=1-2yx\geq 1[/tex], mọi x, y.
Vậy GTLN của A bằng 1 tại [tex]x=y=0[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhithithu

Bài 1 Để mình viết lại đề bài 1
[tex]y=x+\frac{x-5}{x^2+2}[/tex]
đã được giải ở đây http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=202861
Bài 2
Vì [tex]x+y=1[/tex] nên [tex]x=1-y[/tex]
Thay vào A ta được
[tex]A=(1-y)^2+y^2=1-2y+2y^2=1-2y(1-y)=1-2yx[/tex]
Vì [tex]2yx\geq 0[/tex], mọi x, y.
Nên[tex] A=1-2yx\geq 1[/tex], mọi x, y.
Vậy GTLN của A bằng 1 tại [tex]x=y=0[/tex]
Cho hỏi y-x là số nguyên là sao
với:y=0 hay là 5
==========================================================
 
Top Bottom