giai gấp giúp mình với,mình cần lời giải ngay

N

nhaicon_laya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1-chứng minh hằng đẳng thức:
X^4+Y^4+(X+Y)^4=2x(X^2+XY+Y^2)^2

2-chứng minh rằng nều (a^2+b^2)(x^2+y^2)=(ax+by)^2 với x,y khác 0 thì:\frac{a}{x}=\frac{b}{y}

3-chứng minh rằng nếu (a^2+b^2+c^2)(x^2+y^2+z^2)=(ax+by+cz)^2với x,y,z khác 0
thì a:X=b:y=c:z(phân số)
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtubongdem5

2-chứng minh rằng nều (a^2+b^2)(x^2+y^2)=(ax+by)^2 với x,y khác 0 thì:\frac{a}{x}=\frac{b}{y}

[TEX](a^2 + b^2)(x^2 + y^2)= (ax + by)^2[/TEX]
[TEX]a^2x^2 + a^2y^2 + b^2x^2 + b^2y^2 = a^2x^2 + 2axby + b^2y^2[/TEX]
[TEX]a^2x^2 - a^2x^2 + b^2y^2 - b^2y^2 + a^2y^2 +b^2x^2 - 2axby=0[/TEX]
[TEX](ay - bx)^2 = 0[/TEX]
[TEX]ay = bx[/TEX]
hay [TEX]\frac{a}{x}=\frac{b}{y}[/TEX]

2-chứng minh rằng nều (a^2+b^2)(x^2+y^2)=(ax+by)^2 với x,y khác 0 thì:\frac{a}{x}=\frac{b}{y}

Bạn làm tương tự như bài trên là ra

Bài đầu tiên

C/m:[TEX]x^4 + y^4 + (x + y)^4 = 2(x^2 + xy + y^2)^2[/TEX]
[TEX]=x^4 + y^4 + x^4 + y^4 + 4x^3y + 6x^2y^2 + 4xy^3[/TEX]
[TEX]=2x^4 + 2y^4 + 4x^3y + 4x^2y^2 + 2x^2y^2 + 4xy^3[/TEX]
[TEX]=2(x^4 + y^4 + 2x^3y + 2x^2y^2 + 2xy^3 + x^2y^2 [/TEX]
[TEX]=2(x^2 + xy + y^2)^2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom