Toán 7 Giải gấp giúp mình nhé.

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B, kẻ AD vuông góc AB và AD=AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C, kẻ AE vuông góc AC và AE=AC. Chứng minh BE vuông góc DC.
(vẽ hình luôn nhé)

Lưu ý: HK1 không sử dụng tam giác cân, vuông cân và đều và tính chất của nó.:>(:>(
 
Last edited:

kylinh1004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2018
1
0
1
Mình ko có giỏi về tgiác, bạn nào giúp mình bài này với:

Cho tgiác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC). Tia phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Lấy điểm trên sao cho AE=AB.
a) Chứng minh: tgiác ADB=ADE
b) Vẽ DH vuông góc AB (H thuộc AB), DK vuông góc AC (K thuộc AC). Chứng minh: BH=EK
c) Từ E vẽ đường thẳng // với KD cắt BC tại M. Chứng minh: góc DEM=góc BDH
(vẽ hình giùm mình luôn nhé):):):)
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Cho tam giác nhọn ABC. Trên nửa mặt phẳng bờ AC không chứa B, kẻ AD vuông góc AB và AD=AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB không chứa C, kẻ AE vuông góc AC và AD=AC. Chứng minh BE vuông góc DC.
(vẽ hình luôn nhé)

Lưu ý: HK1 không sử dụng tam giác cân, vuông cân và đều và tính chất của nó.:>(:>(
Bạn ơi xem lại đề đi chứ mình thấy nó sai sai
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Mình ko có giỏi về tgiác, bạn nào giúp mình bài này với:

Cho tgiác ABC có 3 góc nhọn (AB<AC). Tia phân giác của góc BAC cắt BC tại D. Lấy điểm trên sao cho AE=AB.
a) Chứng minh: tgiác ADB=ADE
b) Vẽ DH vuông góc AB (H thuộc AB), DK vuông góc AC (K thuộc AC). Chứng minh: BH=EK
c) Từ E vẽ đường thẳng // với KD cắt BC tại M. Chứng minh: góc DEM=góc BDH
(vẽ hình giùm mình luôn nhé):):):)
Bạn cũng xem lại đề nha (chỗ : Lấy điểm trên đâu sao cho AE=AB
Chứ ý: Bạn đăng lên topic riêng nha không đăng chung như thế này đâu :D
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Untitled.png1.png
Do AD vuông góc với AB nên BAD=90 độ
AE vuông góc với AC nên CAE = 90 độ
Ta có : BAD+BAC =90+BAC = DAC (1)
CAE+BAC=90+BAC = BAE (2)
Từ (1)(2) => DAC=BAE
Xét tam giác DAC và tam giác BAE có:
AD=AB(gt)
DAC=BAE(cmt)
AC=AE(gt)
=> tam giác DAC = tam giác BAE(c.g.c)
=> ADC=ABE (2 góc tương ứng )
Gọi F là giao điểm của CD và AB
Trong tam giác DAF có :ADF+DAF+DFA=180 độ
tam giác BFG có: FBG + FGB +BFG =180 độ
Mà ADF=FBG ( cmt) ; DFA=BFG (đđ)
=>DAF=FGB =90 độ
=> EG vuông góc với BG
Hay DC vuông góc với BE
Vậy ...
Bạn xem có chỗ nào chưa hiểu ko thì hỏi lại mình
Chúc bạn học tốt:D
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
View attachment 92773
Do AD vuông góc với AB nên BAD=90 độ
AE vuông góc với AC nên CAE = 90 độ
Ta có : BAD+BAC =90+BAC = DAC (1)
CAE+BAC=90+BAC = BAE (2)
Từ (1)(2) => DAC=BAE
Xét tam giác DAC và tam giác BAE có:
AD=AB(gt)
DAC=BAE(cmt)
AC=AE(gt)
=> tam giác DAC = tam giác BAE(c.g.c)
=> ADC=ABE (2 góc tương ứng )
Gọi F là giao điểm của CD và AB
Trong tam giác DAF có :ADF+DAF+DFA=180 độ
tam giác BFG có: FBG + FGB +BFG =180 độ
Mà ADF=FBG ( cmt) ; DFA=BFG (đđ)
=>DAF=FGB =90 độ
=> EG vuông góc với BG
Hay DC vuông góc với BE
Vậy ...
Bạn xem có chỗ nào chưa hiểu ko thì hỏi lại mình
Chúc bạn học tốt:D
Ơ... trên nửa mp bờ AC ko chứa B vẽ AB vuông góc AD mà trong hình vẽ của bạn AD nằm cùng mp với B vậy?
P/s: Bạn đăng hình vẽ sao hay vậy chỉ mình với.
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
20
Quảng Ngãi
THCS
Ơ... trên nửa mp bờ AC ko chứa B vẽ AB vuông góc AD mà trong hình vẽ của bạn AD nằm cùng mp với B vậy?
P/s: Bạn đăng hình vẽ sao hay vậy chỉ mình với.
Bạn hình dung hình vẽ như đây nha :
Untitled.png
Vậy thì ta có AC là bờ thì điểm E nằm phía trên mp còn điểm B nằm dưới mp
=> AE nằm trên mp ko chứa điểm B
Bạn hiểu chưa còn chỗ nào thắc mắc nữa ko?
Còn cách đăng hình vẽ thì nhấp vào nút Tải lên file đính kèm gần chỗ gõ công thức .Rồi sau đó chọn hình ảnh bạn cần đăng là được
 

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Bạn hình dung hình vẽ như đây nha :
View attachment 92922
Vậy thì ta có AC là bờ thì điểm E nằm phía trên mp còn điểm B nằm dưới mp
=> AE nằm trên mp ko chứa điểm B
Bạn hiểu chưa còn chỗ nào thắc mắc nữa ko?
Còn cách đăng hình vẽ thì nhấp vào nút Tải lên file đính kèm gần chỗ gõ công thức .Rồi sau đó chọn hình ảnh bạn cần đăng là được
Ủa, chỗ đó là D mà, đề là AD vuông góc AB mà bạn vẽ AE vuông góc AB.
 
Top Bottom