Vật lí giải dúp với

quynh kuun

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng năm 2017
2
0
1
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

c1.
ở độ cao 30m người ta bắn lên trời một quả đantheo phương thẳng đứng với v=40.đạn có m=1,5kg
a.tính độ cao cực đại mà quả đạn đạt được so vơi mặt đất
b.ở độ cao nào của quả đạn thì wđ=2wt,tính vận tốc
c.ỏ độ cao nào của quả đạn thì wt=2wđ,tính vận tốc
 

young01

Cựu Mod Tiếng Anh
Thành viên
28 Tháng hai 2017
495
677
216
- Chọn mốc thế năng tại mặt đất
- Hệ kín, [tex]F_{c}=0[/tex] => W = const
a, Cơ năng tại vị trí ném vật: [tex]W_{1}= mgh + m\frac{v^{2}}{2}[/tex]
Cơ năng tại vị trí cao nhất: [tex]W_{2}=mgH[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có: [tex]W_{1}=W_{2}[/tex]. Thay số vào tính ra H
b, Cơ năng tại vị trí mà [tex]W_{đ} =2W_{t}[/tex]: [tex]W_{3}=W_{đ}+W_{t}=3W_{t}=3mgh'[/tex]
Áp dụng định luật bảo toàn cơ năng ta có: [tex]W_{2}=W_{3}[/tex] => h'= [tex]\frac{H}{3}[/tex]
mà [tex]W_{đ} =2W_{t}[/tex] <=> [tex]m\frac{v'^{2}}{2}[/tex]=2mah'=> v'
c, tương tự như câu b
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom