Giải dúp bài lý này nhé các bạn.

G

giaothong123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1người đi xe máy dự định đi từ địa điểm A đến địa điểm B với vận tốc 32km/h sau khi đi được 1h với vận tốc ấy, người đó dừng lại 15 phút để giải quyết công việc,do đó để đến kip B đúng thời gian đã định người đó phải tăng vận tốc thêm 4km/h. tính quãng đường AB
 
Q

quynhdihoc

1người đi xe máy dự định đi từ địa điểm A đến địa điểm B với vận tốc 32km/h sau khi đi được 1h với vận tốc ấy, người đó dừng lại 15 phút để giải quyết công việc,do đó để đến kip B đúng thời gian đã định người đó phải tăng vận tốc thêm 4km/h. tính quãng đường AB

Gọi t là thời gian người đó đi với vận tốc 32+4 = 36km/h
Đổi 15phút = 1/4 giờ
Vậy theo dự định thì người đó sẽ đi trong thời gian (1+t + 1/4) giờ với vận tốc 32km/h để đi từ A tới B
Có S = 32.(1+t+1/4) = 32.1 + 36.t
==> t = 2
Vậy quãng đường AB dài 104km
 
Top Bottom