giải được thanks liền

N

narcissus234

viết ko rõ j hết ak, muốn tìm hiu về bất đẳng thức cauchy, bạn có thể tra cứu trên google, cỏn về cách chứng minh, dường như có trong sách jáo khoa mà, mà minh nghĩ, hinh như cần có 1 bài toán cụ thể, mới chứng minh được đó
 
C

cchhbibi

BĐT Cauchy:
((a+b)/2)^2\geqab
C/m: Ta có
((a+b)/2)^2-ab=(a^2+2ab+b^2/4)-ab=a^2+2ab+b^2-4ab/4=(a-b)^2/4\geq0
\Rightarrow ((a+b)/2)^2\geqab
 
P

phamminhkhoi


1. Đây không phải BDT cauchy (là AM_GM)

2. BDT AM_GM có dạng này:


[TEX]\frac{a_1 + a_2 + a_3+......+ a_n}{n} \geq \sqrt[n]{a_1a_2...a_n}[/TEX]

Có thể chứng minh phương pháp dồn biến (bạn tự tìm hiểu thêm vì mình không hứng thú với BĐT lắm)
 
Top Bottom