giải dùng mình bài này tí nha

T

tranlinhphuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghiệm i-âng về giao thoa ánh sáng.Khoảng cách giữa hai khe là 2mm.Nguồn sáng F cách hai khe phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng lămđa=0,6*10^(-6)m.Các vân giao thoa hứng được trên màng E cách hai khe 1 đoạn 2m.Bề rộng giao thoa hứng được trên màng E bằng 10,5mm
a.Xác định khoảng vân,số vân sáng.vân tối quan sát được trong bề rộng vùng giao thoa
b.Gỉa sử F phát ra hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng lămda 1 bằng0,6*10^(-6)m và lămđa 2 bằng 0,48*10^(-6)m.Hỏi ở những vị trí nào trong bề rộng vùng giao thoa trên màn E các vân sáng của hai ảnh giao thoa của hai ánh sáng đơn sắc nói trên trùng nhau.
:khi (12):
 
L

linhdangvan

trong thí nghiệm i-âng về giao thoa ánh sáng.Khoảng cách giữa hai khe là 2mm.Nguồn sáng F cách hai khe phát ra ánh sáng đơn sắc có bước sóng lămđa=0,6*10^(-6)m.Các vân giao thoa hứng được trên màng E cách hai khe 1 đoạn 2m.Bề rộng giao thoa hứng được trên màng E bằng 10,5mm
a.Xác định khoảng vân,số vân sáng.vân tối quan sát được trong bề rộng vùng giao thoa
b.Gỉa sử F phát ra hai ánh sáng đơn sắc có bước sóng lămda 1 bằng0,6*10^(-6)m và lămđa 2 bằng 0,48*10^(-6)m.Hỏi ở những vị trí nào trong bề rộng vùng giao thoa trên màn E các vân sáng của hai ảnh giao thoa của hai ánh sáng đơn sắc nói trên trùng nhau.
a, em tự tính!
b:[TEX] k_1. \lambda_1=k_2 .\lambda_2[/TEX]
em hãy suy nghĩ nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
W

wolfkira

cũng như anh linhdangvan noi tren to ghi ro hon de cau hieu
ta có (x1)=k1.(lamda1.D/a)
tương tự (x2)=k2.(lamda2.D/a)
cùng D cùng a và cùng khoảng cách (x1)=(x2) nên ta sẽ có
latex.php

còn phần sau bạn tự làm ok??
 
T

tranlinhphuong

mình cám ơn cậu rất nhiều.cậu có thể cho mình làm quen được không.nếu có bài nào khó thì mình có thể nhờ bạn chỉ giúp nha
 
T

tranlinhphuong

12

:)>-mình cám ơn cậu rất nhiều.cậu có thể cho mình làm quen được không.nếu có bài nào khó thì mình có thể nhờ bạn chỉ giúp nha
 
Top Bottom