Giai dum

T

thientihotboy@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB<AC . Gọi M là trung điểm của BC , từ M kẻ đường thẳng vuông góc với tia phân giác của góc A cắt các đường thẳng AB , AC lần lượt tạiE và F .
Chứng minh rằng : a, AE=AF
b,AE=AB+AC/2
Capture.PNG
 
N

ngocnhu2001

bạn gọi điểm vuông góc đó là H
Xét tgiác AEF có AH vừa là đường phân giác, vừa là đường cao
=> AEF cân tại A
=> AE=AF
câu b mk chưa nghĩ ra :):):p
 
Top Bottom