giải dùm tui bài này

A

anhduc123456

theo tui ta biến đỗi thành 1/2sin2x.cosx sau đó ta dùng công thức sin.cos biến đỗi thành hiệu rồi biến đối như thường thôi sin.cos.cos=1/2sin2x.cos=1/4(sin3x-sinx)rồi ra thôi
 
K

kv123456789

hì mình tim dc cáh giải rùi dễ mà bạn tách [tex] cos^2(x)[\tex]=(1-[tex]sin^2(x)[\tex]) rùi tách mẫu thàng tổng của 1/sin(x)+1/(1-[tex]sin^2(x)[\tex]) zậy là bạn có thể tách tích phan dó thành [TEX]\int_{}^{}1/sin(x)dx[/TEX]+[TEX]\int_{}^{}sinx/cos^2(x)dx[/TEX]
tích phân 1/sin(X) thì bạn biến thành tich phan cua 1/2*(\int_{}^{}tan(X)dx + \int_{}^{}cot(x/2)
xong từ dây ban có thể giai tiếp
 
K

kv123456789

hì mình tim dc cáh giải rùi dễ mà bạn tách [tex] cos^2(x)[\tex]=(1-[tex]sin^2(x)[\tex]) rùi tách mẫu thàng tổng của 1/sin(x)+1/(1-[tex]sin^2(x)[\tex]) zậy là bạn có thể tách tích phan dó thành [TEX]\int_{}^{}1/sin(x)dx[/TEX]+[TEX]\int_{}^{}sinx/cos^2(x)dx[/TEX]
tích phân 1/sin(X) thì bạn biến thành tich phan cua 1/2*(\int_{}^{}tan(X/2)dx + \int_{}^{}cot(x/2))
xong từ dây ban có thể giai tiếp
 
K

kv123456789

hì mình tim dc cáh giải rùi dễ mà bạn tách [tex] cos^2(x)[\tex]=(1-[tex]sin^2(x)[\tex]) rùi tách mẫu thàng tổng của 1/sin(x)+1/(1-[tex]sin^2(x)[\tex]) zậy là bạn có thể tách tích phan dó thành [TEX]\int_{}^{}1/sin(x)dx[/TEX]+[TEX]\int_{}^{}sinx/cos^2(x)dx[/TEX]
tích phân 1/sin(X) thì bạn biến thành tich phan cua 1/2*(\int_{}^{}tan(X/2)dx + \int_{}^{}cot(x/2)dx)
xong từ dây ban có thể giai tiếp
 
Top Bottom