Giải dùm toán có 1 nick Au lv 1 !!!!!!!

T

tungquay123

quên mất !!!! ^^ sorry mọi người !!! em quên ghi yêu cầu đề bài !!!!
đề là : a)rút gọn P
b)tìm GTNN của P khi x>1
P=x^2+x)phần(x^2-2x+1) tất cả chia cho
((x+1)/x )-1/(1-x) + (2-x^2)/(x^2 -x) )
 
V

vo_minh75

bai giai de nhan nick au lv1

ha ha rut gon thi minh lam roi tim gtnn thi tu tu
sau day minh xin trinh bay de ban thay cach rut gon cua minh, ban nho ghi ra giay
P=x^2+x/(x-1)^2tat ca chia cho x+1/x+1/-(1-x) + 2- x^2/x(x-1)
=x(x+1)/(x-1)^2tat ca chia cho x^2-1+x/x(x-1)+2-x^2/x(x-1)
=x(x+1)/(x-1)^2 : x+1/x(x-1)
=x(x+1)/(x-1)^2 nhan x(x-1)/x+1
rut gon x+1 va x-1 ta duoc
=x^2/x-1
hi vong bai giai cua minh la dung nhung du sao minh cung co phan hoi prooooo
 
L

lilo_de_thuong

bài này rút gọn P phải đóa
nhưng chắc phải còn có câu hỏi khác nữa chứ
chẳng lẽ đề bài chỉ yêu cầu rút gọn P thui sao?
 
L

langthuongschool

ha ha rut gon thi minh lam roi tim gtnn thi tu tu
sau day minh xin trinh bay de ban thay cach rut gon cua minh, ban nho ghi ra giay
P=x^2+x/(x-1)^2tat ca chia cho x+1/x+1/-(1-x) + 2- x^2/x(x-1)
=x(x+1)/(x-1)^2tat ca chia cho x^2-1+x/x(x-1)+2-x^2/x(x-1)
=x(x+1)/(x-1)^2 : x+1/x(x-1)
=x(x+1)/(x-1)^2 nhan x(x-1)/x+1
rut gon x+1 va x-1 ta duoc
=x^2/x-1
hi vong bai giai cua minh la dung nhung du sao minh cung co phan hoi prooooo
Bài Làm Của Bạn Tốt Đó Rất Giống Với Bài Của Mình !!^^
 
L

langthuongschool

Ah` Còn Cái Bài Tìm Min Thì Minh Giải Như Sau :
Như Ta Đã Biết Thì Kết Quả Rút Gọn Sẽ Là x^2/x-1
Theo Điều kiện Xác Định Thì x#1 , x#1 Và x>=0
=>Mẫu x-1 Luôn Dương
Vậy Nếu PT Trên Min Thì x^2 Phải Min Mà Để x^2 Min Thì x Phải Min
Mà x>=0
<=>x^2 Min =0
<=>x Min = 0
Thế Đó Mình Giài Không Biết Có Đúng Không Mong Mọi Người Nhận Xét Nhá !!!!!! :D :D
 
C

conan123zizi

Minh lam ri cac ban coi dung khong

rut gon p=[tex]\frac{x^2}{x-1 } =>x^2=p(x-1)=>x^2-px+2+p=0[/tex]=>denta=[tex]p^2-4p\geq0=> p(p-4)\geq0[/tex]=>p be nhat khi p(p-4) =0=>min p=4 vi p=Okhong xay ra khi x>1

vay min p=4=>x=2 :eek:3
 
Top Bottom