giải dùm PTLG!

M

mu_di_ghe

giúp tớ bài này,mấy thằng ở lớp cùng làm nhưng xem ra khoai lắm!
2cos3x(2cos2x+1)=1
Hình như đề thi đh.
thanks nhiều nhé!

[TEX]\Leftrightarrow 4\cos 3x \cos 2x +2\cos 3x =1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2(\cos 5x+\cos x + \cos 3x)=1[/TEX]

Nhận thấy nếu x là nghiệm thì [TEX]\sin x\neq 0[/TEX]

Do đó pt \Leftrightarrow [TEX]2\sin x \cos x + 2\sin x \cos 3x + 2\sin x \cos5x =\sin x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sin 2x + \sin 4x -\sin 2x + \sin 6x -\sin 4x =\sin x[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sin 6x =\sin x \Leftrightarrow ....[/TEX] :)
 
Top Bottom