H
heokom
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
kác bác giải dùm hộ kái:
1. Cho [TEX]\frac{a^2 - 2b}{a(1 -2b)}=\frac{b^2 -2a}{b(1 -2a)}[/TEX] với [tex]{a}\neq{b}[/tex], [tex]{a}\neq{0}[/tex], [tex]{b}\neq{0}[/tex]. CMR: [tex]a+b+1,5=\frac{1}{a} + \frac{1}{b}[/tex]
2. Cho 3 phân thức: [tex]A=\frac{4bc-a^2}{bc+2a^2}[/tex], [tex] B=\frac{4ac-b^2}{ac+2b^2} [/tex], [tex]C=\frac{4ab-c^2}{ab+2c^2} [/tex]
CMR: Nếu a+b+c=0 thì A.B.C=1, A+B+C=3
Đây là của lớp 8 nhưg bọn lớp 8 bây giờ chưa học nên đành phải đưa sang đêy!!

1. Cho [TEX]\frac{a^2 - 2b}{a(1 -2b)}=\frac{b^2 -2a}{b(1 -2a)}[/TEX] với [tex]{a}\neq{b}[/tex], [tex]{a}\neq{0}[/tex], [tex]{b}\neq{0}[/tex]. CMR: [tex]a+b+1,5=\frac{1}{a} + \frac{1}{b}[/tex]
2. Cho 3 phân thức: [tex]A=\frac{4bc-a^2}{bc+2a^2}[/tex], [tex] B=\frac{4ac-b^2}{ac+2b^2} [/tex], [tex]C=\frac{4ab-c^2}{ab+2c^2} [/tex]
CMR: Nếu a+b+c=0 thì A.B.C=1, A+B+C=3
Đây là của lớp 8 nhưg bọn lớp 8 bây giờ chưa học nên đành phải đưa sang đêy!!