giải dùm mjnh một số câu thi thử dh

L

lovefly36

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 Cho 22,6 gam hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 80 gam dung dịch NaOH 20%. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng X trên rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy qua 200 ml dung dịch Ca(OH)2 3,5M (d = 1,1 g/ml) thì khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng là :

Câu 2: Cho hỗn hợp X gồm 6,4 gam Cu và 6,4 gam Fe2O3. Thể tích dung dịch HNO3 0,2 M tối thiểu để hoà tan hết X (thu được khí NO2 là sản phẩm khử duy nhất) là:

Câu 3:
Hỗn hợp X gồm 1 ancol no, đơn chức và 1 ancol không no (chứa 1 liên kết đôi), đơn chức mạch hở. Cho 2,54 gam X phản ứng với Na vừa đủ thu được 3,64 gam rắn. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 2,7 gam H2O. Hai ancol đó là :

Câu 4: Hỗn hợp 2 anđehit là đồng đẳng kế tiếp khi cháy cho sản phẩm là nước và CO2 với tỉ lệ mol 1:1. Cho 16,6 gam hỗn hợp 2 anđehit trên phản ứng với [Ag(NH3)2]OH sinh ra 54 gam Ag. Hai anđehit đó là
 
B

bhd_manu_cr7

dung bach

Câu2:
Ta có : nFe2O3=0,04 mol; nCu = 0,1 mol
khi tính dd HNO3 tối thiểu là Fe bị đẩy về Fe(+2)
Ptpu:
Fe2O3 + 6HNO3 -> 2Fe(NO3)3 + 3H2O
0,04 -> 0,24 -> 0,08 (mol)

Cu + 2Fe(NO3)3 -> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,04 <- 0,08 (mol)
Cu + 4HNO3 -> Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O
0,06 0,24 (mol)
=>nHNO3 tối thiểu cần dùng là=0,48(mol)
=>V(HNO3)=2,4(l):)>-
 
Last edited by a moderator:
D

daiphongxt

câu 1 Cho 22,6 gam hỗn hợp X gồm hai axit cacboxylic no, đơn chức tác dụng vừa đủ với 80 gam dung dịch NaOH 20%. Nếu đốt cháy hoàn toàn lượng X trên rồi cho toàn bộ sản phẩm cháy qua 200 ml dung dịch Ca(OH)2 3,5M (d = 1,1 g/ml) thì khối lượng dung dịch thu được sau phản ứng là :
Giải: mol hh=0,4 mol.CnH2nO2.Dùng pp trung bình tìm được (n=1,75)
Đốt cháy X:mol CO2=mol H2O=0,7 mol
mol OH-=5,5/mol CO2>2 nên tạo muối trung hòa CO3 2-
khối lượng dung dịch thu được sau pứ là:200.1,1+0,7.62-0,7.100=193,4 gam
Câu 3:
Hỗn hợp X gồm 1 ancol no, đơn chức và 1 ancol không no (chứa 1 liên kết đôi), đơn chức mạch hở. Cho 2,54 gam X phản ứng với Na vừa đủ thu được 3,64 gam rắn. Đốt cháy hoàn toàn X thu được 2,7 gam H2O. Hai ancol đó là :
Giải:
mol hh=(3,64-2,54)/22=0,05 mol;H trung bình =6.Dựa vào đáp án tìm tiếp để ra kết quả nhé bạn???
Câu 4: Hỗn hợp 2 anđehit là đồng đẳng kế tiếp khi cháy cho sản phẩm là nước và CO2 với tỉ lệ mol 1:1. Cho 16,6 gam hỗn hợp 2 anđehit trên phản ứng với [Ag(NH3)2]OH sinh ra 54 gam Ag. Hai anđehit đó là
Giải:mol CO2=mol H2O=>andehit no,đơn chức
Chia làm 2 trường hợp:
+TH1:HCHO(4Ag) và CH3CHO(2Ag):TH này không thỏa mãn
+TH2:không có HCHO(andehit -->2Ag):bạn tự giải: tìm được C2H5CHO và C3H7CHO
 
Last edited by a moderator:
B

bhd_manu_cr7

dung bach

Câu3:
Ta có : nFe2O3=0,04 mol; nCu = 0,1 mol
khi tính dd HNO3 tối thiểu là Fe bị đẩy về Fe(+2)
Ptpu:
Fe2O3 + 6HNO3 -> 2Fe(NO3)3 + 3H2O
0,04 -> 0,24 -> 0,08 (mol)

Cu + 2Fe(NO3)3 -> Cu(NO3)2 + 2Fe(NO3)2
0,04 <- 0,08 (mol)
Cu + 4HNO3 -> Cu(NO3)2 + 2NO2 + 2H2O
0,06 0,24 (mol)
=>nHNO3 tối thiểu cần dùng là=0,48(mol)
=>V(HNO3)=0,24L:)>-
(Trời ơi mình in nhầm 2 lần)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom