Giải dùm mình với!!!

M

madalenna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho tam giác ABC có gB = 45 độ, gA= 15 độ. Trên tia đối của tia CB lấy điểm D, sao cho CD=2BC. Kẻ DE vuông góc với AC
a)Chứng minh EB=ED
b) tính gADB
2) Cho tam giác ABC, AB<AC. Qua trung điểm D của cạnh BC kẻ đường vuông góc với tia phân giác cùa gA cắt AB Và AC lần lượt ở M và N.
a) chừng minh BM=CN
b) tình AM, BM theo AC=b, AB=c.

Luu ý: g có nghĩa là góc và chỉ đưôc sử dụng những định lí, tình chất, hệ quả có trong tập 1 của khối 7.
 
S

sunflower_cb

1) a) Theo đầu bài ta có: gACD = 60 mà gDEC = 90 => gEDC = 30 (1)
=> CD = 2CE
mà CD = 2BC => CE = BC => BDE là tam giác cân có gACB =120 => gBEC = 30 (2)
từ 1 2 =>.................................
b) từ ý a => BED là tam giác vuông cân => gADE = 45
=> ADB = 75

thôi muộn r` có j` câu 2 k ai post thj` s post cho sau nhá
Ngủ đây pp
 
M

madalenna

cảm ơn bạn đã tham gia nhung bạn ơi! mình khong hiểu vì sao gACD = 60 mà gDEC = 90 => gEDC = 30 mà có thể suy ra
CD=2CE
 
S

sunflower_cb

ẹc. E chưa học cái này ak??? Có 1 cái nó ghi là trong tam giác vuông có 1 góc 30 1 góc 60 thj` cạnh góc vuông nhỏ hơn = 1 nửa cạnh huyền mà
 
M

madalenna

đây là kiến thúc lớp mấy vây / ne6u1 là lớp 7 xin chi cho em nó nằm ở trang bao nhiếu nhé !
 
D

duong714

pài chi mà lằng nhằng wá zậy?????:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
T

tuyn

cảm ơn bạn đã tham gia nhung bạn ơi! mình khong hiểu vì sao gACD = 60 mà gDEC = 90 => gEDC = 30 mà có thể suy ra
CD=2CE

Đây ko phải là kiến thức lớp 7: để áp dụng bạn phải làm bài sau: Cho tam giác vuông ABC tại A,BC=2AB.phân giác góc B cắt AC ở D,E là trung điểm BC
a)CM: DB là phân giác góc ADE
b)CM: BD=DC
c)Tính góc B,C của tam giác ABC
Từ đó hãy làm bài toán sau: cho tam giác ABC có đường cao AH,M là trung điểm của BC.Biết rằng AH,AM chia góc A thành 3 góc bằng nhau.Tính các góc của tam giác ABC
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom