Giải dùm mình với !!! :D

  • Thread starter coco_lenmang_ditim_duongqua
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 787

C

coco_lenmang_ditim_duongqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài mặt phẳng nghiêng AB dài 6m, độ cao BC là 2m. Để kéo một vật có khối lượng 15kg lên trên mặt phẳng nghiêng từ A đến B, càn phải tác dụng vào vật một lực 6oN. Tính công của lực kéo F để kéo vật lên trên mặt phẳng AB và công cản trong quá trình này.
 
T

thanh0123

công kéo khi sử dụng mặt phẳng nghiêng : [TEX]A_1[/TEX]=60.6=360 (J)
công kéo vật khi ko sử dụng mặt phẳng nghiêng : [TEX]A_2[/TEX]=15.10.2=300 (J)
Do đó công cản là [TEX]A_3=A_1-A_2=360-300=60(J)[/TEX]
 
Top Bottom