giải dùm mình vớ

H

heartrock_159

đơn giản mà bạn:
Sin^7(x) + cos^7(x) = 1<=> sin^7x=1 va cos^7x=0
hoặc sin^7x=0 và cos^7x=1
zậy thui, bài này biện luận thui bạn ak, mà giải thẳng thế là cũng đc ru`i!
chúc học tốt
 
N

niemkieuloveahbu

BÀi này dễ thôi mà bạn
ta có [TEX]sin^7x+cos^7x=1[/TEX]
Dùng phương pháp đánh giá.
[TEX]do \mid sinx \mid \leq1,\mid cosx \mid \leq1[/TEX] nên
[TEX]sin^7x\leq sin^2x,cos^7x \leq cos^2x[/TEX]
\Rightarrow[TEX]VT\leq1[/TEX]
Dấu "=" \Leftrightarrow[TEX]\{sin^7x=sin^2x\\cos^7x=cos^2x[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\{sinx=0;sinx=1\\cosx=0;cosx=1[/TEX]
\Rightarrow tới đây giải ngon ra nghiệm nhé:D:D:D
 
Top Bottom