giải dùm mình phương trình này với!!!

2

251295

bấm kiểu chj mới là cái quan trọng ..chứ thay căn 2 vào ra 0 oài :p:p


- VD luôn với bài trên nhé!!!

- Ta bấm (Chỉ là nhập cái biểu thức kia vào thui bạn ạ):

[TEX]Alpha/x^4/-/2/alpha/x^3/+2/alpha/x^2+4/alpha/x/-8/alpha/=/0/[/TEX]

- Tiếp tục ta bấm (Đây là bước quan trọng nhất)

[TEX]Shift/Solve/Shift/Solve[/TEX]

- Solve là cái nút cùng với nút CALC ấy.

- Chờ 1 lúc thì nó ra, pt nào đơn giản thì ra nhanh, cái nào phức tạp thì còn chán.

- Chú ý: Cái này chỉ ra được 1 nghiệm thôi bạn nhé.

- Mình dùng máy fx-570MS thì bấm như thế, nếu bạn dùng fx-570ES thì cũng tương tự như thế thui :D


 
T

thuhang95

:p:p:p
mọi người đều có chung một cách là PTĐTTNT ak`
nếu vậy thì mình cũng làm được oài
nhưng mà cả 2 còn bỏ sót một nghiệm của phương trình đó là -[TEX]sqrt2[/TEX]
 
T

thuhang95

- VD luôn với bài trên nhé!!!

- Ta bấm (Chỉ là nhập cái biểu thức kia vào thui bạn ạ):

[TEX]Alpha/x^4/-/2/alpha/x^3/+2/alpha/x^2+4/alpha/x/-8/alpha/=/0/[/TEX]

- Tiếp tục ta bấm (Đây là bước quan trọng nhất)

[TEX]Shift/Solve/Shift/Solve[/TEX]

- Solve là cái nút cùng với nút CALC ấy.

- Chờ 1 lúc thì nó ra, pt nào đơn giản thì ra nhanh, cái nào phức tạp thì còn chán.

- Chú ý: Cái này chỉ ra được 1 nghiệm thôi bạn nhé.

- Mình dùng máy fx-570MS thì bấm như thế, nếu bạn dùng fx-570ES thì cũng tương tự như thế thui :D
mình dùng fx-570es
cách tìm nghiệm của phương trình là như thế nè bạn ơi
chon: mode setup
chọn 5:
với phương trình bậc 3 thì bạn chọn 4
với phương trình bậc 2 thì bạn chọn 3
sau đó bạn nhập các cơ số tương ứng là sẽ được đó
ok
chúc các bạn nhanh chóng tìm được nghiệm khi giải phương trình
 
I

iloveg8

mình dùng fx-570es
cách tìm nghiệm của phương trình là như thế nè bạn ơi
chon: mode setup
chọn 5:
với phương trình bậc 3 thì bạn chọn 4
với phương trình bậc 2 thì bạn chọn 3
sau đó bạn nhập các cơ số tương ứng là sẽ được đó
ok
chúc các bạn nhanh chóng tìm được nghiệm khi giải phương trình

với máy 570 thì có thể giải với pt bậc mấy cũng đc ( đợi hơi lâu)
cách truyền thống trên mà thuhang95 nói thì.....ai mả chả biết, và nó chỉ giải đc bậc 3 là cao nhất thôi :p
 
2

251295

mình dùng fx-570es
cách tìm nghiệm của phương trình là như thế nè bạn ơi
chon: mode setup
chọn 5:
với phương trình bậc 3 thì bạn chọn 4
với phương trình bậc 2 thì bạn chọn 3
sau đó bạn nhập các cơ số tương ứng là sẽ được đó
ok
chúc các bạn nhanh chóng tìm được nghiệm khi giải phương trình




- Bạn ơi nhầm rùi!!!

- Với cách đó thì chỉ có thể giải phương trình bậc ba là cao nhất thui.

- Còn đây là phương trình bậc bốn bạn ạ!!!


 
P

pekuku

tiện thể đây cho tớ hỏi lun
khi giải bằng shift solve, mình chỉ tìm dc mỗi 1 nghiệm trong khi nhìu pt có >1 nghiệm
phải làm sao he?
 
V

vansang95

Giải phương trình:

[TEX]x^4[/TEX] - 2[TEX]x^3[/TEX] + 2[TEX]x^2[/TEX] + 4x - 8 = 0

Thanks@};-
mình giải thế này các bạn cho nhận xét nha :D :p
[tex]x^4-2x^3+2x^2+4x-8 = 0[/tex]
[tex]x^4-2x^3+4x^2-2x^2+4x-8 = 0[/tex]
[tex]x^2(x^2-2x+4)-2(x^2-2x+8) = 0[/tex]
[tex](x^2-2)(x^2-2x+4 = 0[/tex]
[tex]x^2-2 = 0 =>x=+- \sqrt{2}[/tex]
[tex]x^2-2x+4 \geq0[/tex] với mọi x
 
Top Bottom