giải dùm mình nữa nha (*=*)

L

luhami

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(giải thích từng chi tiết 1 nha mình mới hỉu được _ cảm ơn trước he)

Nung 1 hỗn hợp gồm lưu huỳnh(a gam) và sắt(b gam) trong môi trường không có không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được chất rắn A. Hòa tan A vào dung dịch HCl dư thu được khí C có tỉ khối so với H2
BẰNG 5. Vậy tỉ lệ b/a là:

A. 2
B. 5
C. 7
D. 9
 
J

jihad

TUi thấy đề làm sao ấy.
Chất khí có tỉ khối với H2 là 5=>M=10 làm jì có chất nào nhỉ?
 
L

luhami

do thầy mình giải thích loằng ngoằng we' nên mình mới nhờ giải sao cho dễ hỉu thui
 
L

luhami

thầy mình giải là MH2<MC(TRUNG BÌNH ẤY)<MH2S
Bạn thư kí trả lời đúng rùi đấy. Nhưng mình cần giải thích rõ ràng, chi tiết cơ.
 
M

mutantx

Nếu giải chi tiết ,mình sẽ giải như thế này, bạn xem đc chứ :D:
TH1 : Xét Fe dư, do đó pt se như sau :
Fe + S = FeS
a/32 a/32 a/32 mol
Fe + 2HCl = FeCl2 + H2
b/56 - a/32 ---> b/56 - a/32 mol
FeS + 2HCl = FeCl2 + H2S
a/32 ---> a/32 mol
=> (b/56 - a/32 ).2 + 34a/32 = 10b/56
=> 8b/56 = a
=> a/b = 7 :D.
TH2: phản ứng vừa đủ, hiển nhiên ta có a/56 = b/32 (loại vì ko có đáp án
giống bài ra)
TH3 : S dư, giải tương tự nha'.
Đây là trắc nghiệm nên từ trường hợp 1 bạn có thể kết luận luôn, ko phải xé trường 2&3. Nhưng mình vẫn vít ra cho đủ trường hợp thui .:D
 
H

hoansm

nhưng mà anh ơi em thấy là tỷ khối của hh khí so với H là 10 thì chắc chắn trong hh đó phải có H2 chứ------>cần gì phải xét 2 TH còn lại
 
M

mutantx

Hè cũng có lí.Lúc tui làm bài, đang ăn nên ko đc minh mẫn cho lắm:D.Mà ra kết quả là ok rùi.hihi!
 
Top Bottom