Giải dùm mình mấy bài lượng giác với

R

r.a.w

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,
latex.php

2,
latex.php

3,
latex.php
 
G

girl_9x_hht

bài 2 nè:điều kiện:cosx khác 0; sin2x khác 0; cotx khác 0 --> tanx khác 0
chuyển pt trên thành: [tex]\sqrt3(tan^2x+1)+\frac{\frac{4+2sin2x}{cos^2x}}{sin2x/cos^2x} -2\sqrt3=2(\frac{1}{tanx}+1)[/tex]
=>[tex]\sqrt3(tan^2x +1)+ \frac{4(tan^2x+1) +4tan2x}{2tanx} -2\sqrt3=\frac{2}{tanx}+2[/tex]
=>[tex]\sqrt3(tan^2x+1) +\frac{2(tan^2x+1) +2tan2x}{tanx} -2\sqrt3=\frac{2}{tanx}+2[/tex]
=>[tex]\sqrt3(tanx)(tan^2x+1)+2tan^2x+2+2tanx-2\sqr3(tanx)=2+2tanx[/tex]
=>[tex]\sqrt3(tan^3x) +2tan^2x-\sqrt3(tanx)=0[/tex]
=>[tex]\sqrt3(tan^2x) +2tanx-\sqrt3=0[/tex]
giải pt trên thì ra [tex] tanx=-\sqrt3[/tex] và [tex] tanx=\sqrt3/3[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

baovn92

bai 3 ; pt<->/3sinx(/3-2sinx)+cosx(/3-2sinx)=0
<->(/3sinx+cosx)(/3-2sinx)=0
<-> tanx=-1/(/3) :sinx=(/3)/2.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom