Giải dùm mình mấy bài Cực Trị này

H

hoangbao1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các Bạn ơi giải giúp mình với

a) Tim m để hàm số y=1/3mx^3-(m-1)x^2-3(m-2)x+1/2 có cực đại và cực tiểu sao cho x1+3x2=1
b) Tìm m để hàm số y=(x^2+2(m+1)x+m^2+4m)/x+2 có cực đại và cực tiểu, đồng thời CĐ và CT cùng với gốc toạ độ tạo thành tam giác vuông tại O
 
L

luffy_95

Các Bạn ơi giải giúp mình với

a) Tim m để hàm số y=1/3mx^3-(m-1)x^2-3(m-2)x+1/2 có cực đại và cực tiểu sao cho x1+3x2=1
b) Tìm m để hàm số y=(x^2+2(m+1)x+m^2+4m)/x+2 có cực đại và cực tiểu, đồng thời CĐ và CT cùng với gốc toạ độ tạo thành tam giác vuông tại O


ta có [TEX]y'=3x^2-2.(m-1)x-3(m-2)[/TEX](*)

để y có cực đại cực tiểu ---> y' có 2 nghiệm phân biệt --->[TEX]\D'=(m-1)^2+3.3.(m-2)>0[/TEX]

bạn tự xét dấu nhé!

ta có vì X1,X2 là nghiệm của (*) ----> giải (*) ---> x1= ........, x2=.........

-----> thay vào tìm m

Hix bài này lẻ không dùng được Vi-Et
 
P

phanhoanggood

ta có [TEX]y'=3x^2-2.(m-1)x-3(m-2)[/TEX](*)

để y có cực đại cực tiểu ---> y' có 2 nghiệm phân biệt --->[TEX]\D'=(m-1)^2+3.3.(m-2)>0[/TEX]

bạn tự xét dấu nhé!

ta có vì X1,X2 là nghiệm của (*) ----> giải (*) ---> x1= ........, x2=.........

-----> thay vào tìm m

Hix bài này lẻ không dùng được Vi-Et

ủa hình như được mà,
Để pt có cực tiểu cực đại thì pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt.....
Bạn giải [TEX]\Delta >0 theo m[/TEX]
[TEX]x_1 x_2=3m-6[/TEX]
[TEX]x_1+x_2=2m-1[/TEX]
[TEX]x_1+3x_2=1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_1=3m-2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_2=1-m[/TEX]
Kết hợp [TEX]x_1 x_2=3m-6[/TEX]\Rightarrow[TEX]3m^2-2m-4=0[/TEX]
như thế đúng k???mình giải hen xui..
 
Last edited by a moderator:
A

alah

ủa hình như được mà,
Để pt có cực tiểu cực đại thì pt y'=0 có 2 nghiệm phân biệt.....
Bạn giải [TEX] \denlta >0 theo m[/TEX]
[TEX]x_1 x_2=3m-6[/TEX]
[TEX]x_1+x_2=2m-1[/TEX]
[TEX]x_1+3x_2=1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_1=3m-2[/TEX]
\Rightarrow [TEX]x_2=1-m[/TEX]
Kết hợp [TEX]x_1 x_2=3m-6[/TEX]\Rightarrow[TEX]3m^2-2m-4=0[/TEX]
như thế đúng k???mình giải hen xui..
Giả thế này là chuẩn đúng cách rồi còn gì nữa ...............................
 
Top Bottom