Giải dùm mình câu c nha tks

W

wendyle123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giac ABC . Trên tia đối của tia AB lấy điểm F sao cho AB=FA . Trên tia AC lấy điểm E sao cho AC=AE
a) Chứng minh : tam giác EAF=CAB
b) Gọi K là trung điểm EF và D là trung điểm BC . Chứng minh : KB=FD
c) Chứng minh : K,A,D thẳng hàng và KA=1/4 (EB+FC)
 
M

megamanxza

Bạn tự vẽ hình nha!
Câu 1:
Theo đề ta có:
AB=AF (giả thuyết) ; AC=AE (giả thuyết) ; \{BAC} = \{FAE} (hai góc đối đỉnh)
Vậy suy ra tam giác ABC= tam giác AFE (cạnh-góc-cạnh).
Mình chỉ giải được câu này thôi! Hy vọng bạn sẽ nhấn "Đúng" hoặc "Thanks" cho mình. Thân!
 
T

tiendat102

xét tam giác EFB có:EK=FK
BA=AF
suy ra AK là đường trung bình của tam giác EFB
suy ra AK//EB(*)
AK=1/2 EB (1)
tương tự tam giác CBE có : AD // EB(*)(*)
từ (*)và(*)(*) ta suy ra ba điểm K,A,D thẳng hàng
tương tự xét tam giác EFC có AK là đường trung bình
suy ra AK=1/2FC (2)
từ (1)và(2) ta suy ra AK=1/4(EB+FC)
 
Top Bottom