Giải dùm mình các ban ơi

L

letuananh1991

cấu 1 từ [TEX]2x-y-m=0 =>y=2x-m[/TEX] [TEX] (1)[/TEX]

từ[TEX] x+\sqrt[]{xy}=1 =>\sqrt[]{xy}=1-x[/TEX] ĐK x[TEX] \leq 1[/TEX] [TEX] (2)[/TEX]

bình phương [TEX](2)[/TEX] lên và thay từ (1) vào

==> [TEX]m=\frac{x^2+2x-1}{x}[/TEX]

đến đây kảo sát hàm số ==> [TEX]m (-\infty ; 2)[/TEX] là hệ có ng duy nhất

câu 2

[TEX] log_2\frac{2^x-1}{!x!}=1+x-2^x[/TEX] ĐK [TEX]x \geq 0 để 2^x - 1\geq 0[/TEX]

[TEX]log_2(2^x-1) +2^x-1 = log_2(!x!) +x[/TEX]

xét hàm [TEX]f(t)= log_2t + t[/TEX] luon đb ==> ng ...đến đây bạn tự giải nha

câu 3


[TEX] \int_{}{\frac{x^2-x}{x^2-4}}[/TEX]dx

[TEX]\int_{}{1}dx + \int_{}{\frac{2}{x^2-4}}dx-\int_{}{\frac{2}{x-2}}dx[/TEX]

đến đây là các tích phân cơ bản rồi cậu tính hộ cái nha....:-*;):):)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom