Giải dùm mình bài toán này với

M

meos2mieo

[TEX]\frac{a^4}{b^4}-\frac{a^3}{b^3}=0\Leftrightarrow \frac{a^3}{b^3}(\frac{a}{b}-1)=0\Leftrightarrow \frac{a}{b}=1 \Leftrightarrow a=b [/TEX] vay \forall a, b khác 0 , 1,1 sao cho a=b thì có đpcm
 
B

braga

[TEX]\frac{a^4}{b^4}-\frac{a^3}{b^3}=0\Leftrightarrow \frac{a^3}{b^3}(\frac{a}{b}-1)=0\Leftrightarrow \frac{a}{b}=1 \Leftrightarrow a=b [/TEX] vay \forall a, b khác 0 , 1,1 sao cho a=b thì có đpcm

Bạn giải thiếu rồi, cái chỗ [TEX]\Leftrightarrow \frac{a^3}{b^3}(\frac{a}{b}-1)=0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{\frac{a^3}{b^3}=0}\\{\frac{a}{b}-1=0}[/TEX]

[TEX]*, \ \frac{a^3}{b^3}=0 \Leftrightarrow a^3=0 \Leftrightarrow a=0 , \forall b \not= 0 [/TEX]

[TEX]*, \ \frac{a}{b}+1=0 \Leftrightarrow \frac{a}{b}=1 \Leftrightarrow a=b,\forall b \not= 0[/TEX]

Nhưng a,b khác { 0,1,-1} nên có 1 cặp a,b thoã mãn đề bài là : [TEX]a=b , \forall b \not= 0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom